Bộ Xây dựng Liên bang Nga: Việt Nam và Cuba quan tâm đến các dự án của nhà phát triển Nga

© REUTERS / KhamCông nhân trên công trường xây dựng tại Hà Nội, Việt Nam
Công nhân trên công trường xây dựng tại Hà Nội, Việt Nam - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
Việt Nam và Cuba đã bày tỏ sự quan tâm đến việc các nhà phát triển Nga tham gia vào thị trường bất động sản của họ, Bộ trưởng Xây dựng Nga Vladimir Yakushev cho biết trong cuộc họp báo hôm thứ Sáu.

Tại diễn đàn kinh tế Nga-Châu Phi hồi tháng 10, Bộ trưởng thông báo rằng các nhà phát triển Nga quan tâm đến việc thực hiện dự án ở các quốc gia châu Phi. Theo ông, dự án nhà ở thí điểm liên quan với sự góp mặt của nhà phát triển Nga có thể được thực hiện ở Ghana.

Ông Ngô Đức Mạnh, Đại sứ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam tại Lễ trao tặng Huân chương Hữu nghị cho ba trường đại học Nga - Sputnik Việt Nam
Liên Bang Nga là đối tác ưu tiên, nếu Việt Nam quyết định xây dựng nhà máy điện hạt nhân
"Chúng tôi đã có một loạt những cuộc đàm phán với họ, hôm nay chúng tôi đang đưa ra các đề xuất. Vẫn còn nhiều bên quan tâm, ví dụ như Việt Nam và Cuba, các quốc gia trước đây thuộc phe xã hội chủ nghĩa, như họ nói ở Liên Xô. Ở đây có sự quan tâm cả về mặt điều chỉnh ngành công nghiệp, cũng như từ quan điểm tham gia trực tiếp với các công ty của chúng tôi”, - bộ trưởng nói.

Theo ông, các công ty Nga cho thấy mối quan tâm "chu đáo" khi đến với những quốc gia này, do vậy họ đang bắt đầu nghiên cứu thị trường.

“Dĩ nhiên, đối với thị trường châu Phi, chỉ cần làm việc qua sự bảo đảm của nhà nước, để không gặp phải tình trạng nhà ở mà bạn xây dựng có thể không được bán trên thị trường, điều tương tự có thể khiến công ty chúng tôi rơi vào tình trạng kinh tế khó khăn”, - ông Yakushev nói.
Ông nói thêm rằng, do đó, những liên hệ như vậy nên được hỗ trợ bởi các thỏa thuận liên chính phủ.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала