Đã xác định thời điểm phi hành đoàn trên Trạm vũ trụ quốc tế trở về Trái đất

© Sputnik / Aleksey Kudenko / Chuyển đến kho ảnhPhóng tên lửa mang Soyuz-FG với tàu vũ trụ có người lái Soyuz MS-13 từ sân bay vũ trụ Baikonur
Phóng tên lửa mang Soyuz-FG với tàu vũ trụ có người lái Soyuz MS-13 từ sân bay vũ trụ Baikonur - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) – Phi hành đoàn trên Trạm vũ trụ quốc tế sẽ trở về Trái đất vào trưa ngày 6 tháng 2, nguồn tin của Sputnik ở sân bay vũ trụ Baikonur cho biết.
“Tàu vũ trụ “Soyuz MS-13” dự tính hạ cánh ngày 6 tháng 2 năm 2020, vào lúc 16 giờ 17 phút theo giờ  Hà Nội”, - người thông tin nói với phóng viên.

Đội bay trở về Trái đất bao gồm nhà du hành vũ trụ người Nga Alexandr Skvortsov chỉ huy trạm vũ trụ ISS, Luca Permitano người Italia và nữ phi hành gia người Mỹ Christina Coch, người lập kỷ lục thế giới về thời gian phụ nữ ở trên vũ trụ lâu nhất trong một chuyến bay. Trong thời gian làm việc trên trạm vũ trụ quốc tế, cô phá vỡ kỷ lục trước đó cũng thuộc về một nữ phi hành gia người Mỹ là Peggy Witson. Witson trong hai năm 2016-2017 đã ở trên vũ trụ 289 ngày, còn tổng thời gian bay của cô trong ba chuyến bay là gần 666 ngày.  Christina Coch cho đến cuối chuyến bay sẽ tích lũy được gần 330 ngày có mặt trong không gian vũ trụ.

ISS - Sputnik Việt Nam
Mỹ dự định tiếp tục hợp tác với Nga về ISS

Cuộc thám hiểm của Coch và phi hành gia người Mỹ Andrew Morgan, người đã bay lên trạm vũ trụ trong đội tiếp sau, trước đó được gia hạn do sự chậm trễ trong việc thử nghiệm tàu vũ trụ mới của Mỹ, loại tàu lẽ ra có nhiệm vụ đưa các phi công lên vũ trụ thay chân họ. Hiện tại, Cơ quan hàng không vũ trụ Nga Roskosmos và NASA đang tiến hành đàm phán để dành thêm chỗ cho Mỹ trên những chuyến tàu vũ trụ Soyuz trong hai năm tới 2020 và 2021.

Hiện nay phi hành đoàn trên trạm ISS gồm có Alexandr Skvortsov và Oleg Skripochka người Nga, Christina Coch, Andrew Morgan và Jessica Meir người Mỹ, Luca Parmitano người Ý.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала