Du khách Canada mất tích: Để lại thư tuyệt mệnh, muốn được chết ở Sơn Trà

© Ảnh : Báo Giao ThôngLực lượng cứu hộ vẫn đang tích cực tìm kiếm du khách Canada mất tích
Lực lượng cứu hộ vẫn đang tích cực tìm kiếm du khách Canada mất tích - Sputnik Việt Nam
Du khách người Canada Mallarky Mark Montgomery để lại thư tuyệt mệnh trước khi mất tích nêu nguyện vọng muốn yên nghỉ trên bán đảo Sơn Trà.

Du khách Canada muốn được yên nghỉ trên bán đảo Sơn Trà

Nam du khách người Canada (52 tuổi) có tên Mallarky Mark Montgomery được xác định mất tích tại bán đảo Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng.

Sáng 22.11, Ban Quản lý bán đảo Sơn Trà và các bãi biển Du lịch Đà Nẵng cho hay, lực lượng chức năng đã phát hiện được xe máy cùng nhiều vật dụng được cho là thuộc về nam du khách người Canada mất tích tại đây. Đặc biệt, trong đó lực lượng tìm kiếm có thu được thư tuyệt mệnh của người đàn ông này để lại tại khu vực Hố Sâu, bán đảo Sơn Trà.

London, Anh - Sputnik Việt Nam
Đại sứ quán Việt Nam lên tiếng về vụ nữ du khách mất tích ở Anh

Theo thông tin từ cơ quan chức năng, khoảng 10h sáng ngày 18.11, Công an phường Thọ Quang, quận Sơn Trà phát hiện chiếc xe Honda Lead màu đen mang BKS 47F1-221.66 tại khu vực Hố Sâu.

Khi tiến hành kiểm tra cốp xe máy thì phát hiện một chiếc ví, bên trong có thẻ căn cước, giấy phép lái xe mang tên Mallarky Mark Montgomery (52 tuổi, quốc tịch Canada) và số tiền khoảng 3 triệu đồng. Ngoài ra, còn có một chiếc điện thoại di động bị vỡ màn hình.

Theo ghi nhận, lực lượng chức năng quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng cùng với người thân tổ chức tìm kiếm ông Mallarky Mark Montgomery tại khu vực Hố Sâu, bán đảo Sơn Trà. Tuy nhiên, vẫn chưa có kết quả gì.

Đại diện Ban Quản lý bán đảo, ông Phan Minh Hải, Phó Ban Quản lý bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng khẳng định:

“Hiện đơn vị này phối hợp với nhiều lực lượng như: Cảnh sát phòng cháy chữa cháy & cứu nạn cứu hộ (Công an Q.Sơn Trà), Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng, Kiểm lâm, người dân địa phương… nỗ lực tổ chức tìm kiếm du khách Mallarky Mark Montgomery (52 tuổi, quốc tịch Canada).

Sáng 22.11, người thân của nam du khách đã cung cấp cho lực lượng chức năng đoạn video tự quay lại bằng chiếc điện thoại bể màn hình của mình được để lại trong xe cùng giấy tờ tùy thân đã thể hiện rõ nguyện vọng được an nghỉ ở bán đảo Sơn Trà.

Ông Phan Minh Hải nói tiếp: “Chúng tôi phát hiện một chiếc xe Hon đa Lead dọc đường không có chủ báo về công an phường. Giấy tờ để lại của một người Canda, phát hiện trong đó có một clip và bức thư mà người đàn ông Canada nói là nguyện vọng được yên nghỉ trên bán đảo Sơn Trà. Gia đình báo nhờ chúng tôi tìm kiếm, hiện nay chúng tôi tổ chức phối Công an phường tiến hành kiểm tra. Tuy nhiên đến nay vẫn chưa có kết quả. Chúng tôi mới phát hiện túi xách màu đen cách bến nước khoảng 2km, người vợ Canada đó xác nhận túi xách là của ông”.

Cụ thể, đoạn clip mà ông Mallarky Mark Montgomery tự quay có nội dung như một lời từ biệt:

“Xin chào mọi người, hôm nay tôi muốn làm một video cho các bạn để nói tôi yêu các bạn, gia đình của tôi. Thật khó cho tôi để làm việc này bây giờ, tôi xin lỗi”, nam du khách cho biết trong video.

Tăng cường lực lượng tìm kiếm nam du khách Canada mất tích ở Sơn Trà

Lực lượng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy & cứu nạn cứu hộ (Công an Q.Sơn Trà) cho hay, ngay từ chiều qua, 21.11, đơn vị đã phối hợp cùng nhiều cơ quan liên quan tiếp cận nơi du khách Canada để lại chiếc xe Lead, khoanh vùng tìm kiếm nhưng vẫn chưa có kết quả. Sang sáng ngày 22.11, Lực lượng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy & cứu nạn cứu hộ đã điều động xe cứu hộ chuyên dụng cùng nhiều chiến sĩ đến hiện trường tiếp tục phối hợp với các đơn vị liên quan tìm kiếm du khách mất tích.

Phó Ban Quản lý bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng thông tin, hiện số người tham gia tìm kiếm du khách này đã có vài chục người, tuy nhiên vẫn chưa có kết quả.

Người đàn ông Pakistan với vết mổ lấy thận đem bán - Sputnik Việt Nam
Việt Nam lên tiếng về hai công dân châu Phi mất tích, nghi bị bán nội tạng

Theo lời ông Hải chia sẻ với Thanh Niên, ngày 18.11 phát hiện xe máy tay ga màu đen, BS 47F1-221.66 không rõ chủ tại khu vực Hố Sâu, bán đảo Sơn Trà, nghĩa là sau 3 ngày khi UBND TP.Đà Nẵng thực hiện thí điểm cấm du khách sử dụng xe tay ga tham quan một số tuyến đường trên bán đảo Sơn Trà.

Cụ thể, chiếc xe tay ga được phát hiện tại địa điểm cấm xe tay ga, có chốt kiểm soát nên có thể người điều khiển xe tay ga lên đây trước ngày 15.11 khi áp dụng lệnh cấm.

Người thân của ông Mallarky Mark Montgomery cung cấp, từ ngày 20.6 khi đến Việt Nam, hằng ngày du khách này thường xuyên tham quan bán đảo Sơn Trà bằng xe máy. Ngoài ra, thân nhân nam du khách khẳng định, mỗi ngày ông Mallarky Mark Montgomery thường ngồi thiền từ 3 - 4 tiếng trên bán đảo Sơn Trà.

Đến chiều nay 22.11, ông Nguyễn Đức Vũ, Trưởng Ban quản lý Bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng, cho biết vẫn chưa phát hiện tung tích ông Mallarky Mark Montgomery.

Lực lượng chức năng, người thân và các đơn vị vẫn tiếp tục tổ chức tìm kiếm nam du khách.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала