Ông Putin: Việc phổ biến tên lửa tầm trung và tầm ngắn là mối đe dọa sau khi Mỹ rút khỏi hiệp ước

© Sputnik / Aleksey Nikolskyi / Chuyển đến kho ảnhVladimir Putin
Vladimir Putin - Sputnik Việt Nam
NOVO-OGARYOVO (Sputnik) - Sự phổ biến của tên lửa tầm trung và tầm ngắn ở các khu vực khác nhau trên thế giới sau khi Mỹ rút khỏi Hiệp ước INF là mối đe dọa làm gia tăng căng thẳng trên thế giới, Tổng thống Nga Vladimir Putin nói trong cuộc họp của Hội đồng An ninh.
"Một đòn đau vào hệ thống kiểm soát vũ khí là việc Hoa Kỳ rút khỏi Hiệp ước về loại bỏ tên lửa tầm trung và tầm ngắn với lý do rất hoang đường. Mối đe dọa phổ biến tên lửa loại này ở các khu vực khác nhau trên thế giới đã làm gia tăng thêm căng thẳng trên thế giới”, - Tổng thống phát biểu.
Mỹ thử nghiệm tên lửa hành trình bị cấm bởi Hiệp ước INF - Sputnik Việt Nam
"Washington sẽ không dừng lại ở đó". Nhà phân tích chính trị về quyết định của Mỹ rút khỏi Hiệp ước INF
"Trong những điều kiện này, điều quan trọng đối với chúng ta là dự đoán và phân tích đầy đủ, chính xác những thay đổi có thể có trong tình hình quốc tế và, căn cứ từ kết luận đó, phát triển tiềm năng quân sự của chúng ta", - ông nói.

Đồng thời, Tổng thống Liên bang Nga cho biết, nhiệm vụ mà Nga phải đối mặt trong 10 năm tới là tăng cường tiềm năng quân sự, kỹ thuật và nhân sự của tổ chức quân sự nhà nước thông qua chi tiêu hiệu quả, Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố.

"Nhiệm vụ của chúng ta trong thập kỷ tới là tiếp tục đường lối tăng cường phát triển tiềm năng quân sự, kỹ thuật và nhân sự của tổ chức quân sự nước này", - ông Putin nói trong cuộc họp của Hội đồng An ninh Liên bang Nga.

Theo ông, trước hết, cần đảm bảo "sự phát triển cân bằng của tất cả thành phần trong tổ chức quân sự - trước hết, là việc sử dụng hiệu quả và hợp lý ngân sách và tài nguyên vật liệu - kỹ thuật".

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала