Bộ Tài nguyên Liên bang Nga không có thông tin về vụ nổ ở Biển Đông

Matxcơva (Sputnik) - Bộ Tài nguyên Liên bang Nga không có thông tin về vụ nổ ở khu vực Biển Đông, các chuyên gia Nga đã không đến đó- người đứng đầu Bộ, ông Dmitry Kobylkin đã tuyên bố với Sputnik.

Có hay không một vụ nổ ở Biển Đông

Trước đó đã có những tin rải rác trên các phương tiện truyền thông về một vụ nổ ở Biển Đông, nhưng không có bằng chứng nào về điều này. Theo tin của báo Ryukyu Simpo, vào tối thứ Hai, một cư dân của đảo Miyako của Nhật Bản đã phát hiện ra một hình trụ có dòng chữ "thanh nhiên liệu uranium" trên bờ. Thống đốc tỉnh Okinawa, ông Dani Tamaki đã nhờ đến Lực lượng quốc phòng. Vào sáng thứ ba, một lực lượng quân đội đến địa điểm này và thực hiện việc đo phóng xạ, nhưng không có sự gia tăng phóng xạ nào được ghi nhận.

Biển Đông - Sputnik Việt Nam
Biển Đông: Vì sao Trung Quốc và Việt Nam sẽ chiến đấu nếu buộc phải cầm súng?
"Theo những nguồn tin của chúng tôi... thì không có thông tin nào như vậy", - ông Kobylkin nói khi trả lời yêu cầu bình luận về thông tin truyền thông.

Khi được hỏi các chuyên gia Nga có đến địa điểm nghi xảy ra sự cố không, ông đã trả lời rằng không.

Trước đó, Cơ quan giám sát thị trường tiêu dùng đã báo cáo rằng tại thời điểm này không có mối đe dọa nào đối với người dân theo như các báo cáo truyền thông về vụ nổ. Cơ quan này đã quyết định tăng cường giám sát tình hình bức xạ ở Biển Đông.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала