Các nhà bác học nêu nguyên nhân gây ra bệnh Parkinson

© Depositphotos.com / Sudok1Óc
Óc - Sputnik Việt Nam
Các nhà khoa học tại Đại học Helsinki (Phần Lan) đã phát hiện ra rằng việc sử dụng kháng sinh làm tăng nguy cơ phát triển bệnh Parkinson. Đây là nội dung thông cáo báo chí trên Medical Xpress.

Thuốc gây ảnh hưởng gì?

Theo người đứng đầu nhóm khoa học, ông Philip Sheperyans, nguy hiểm nhất có thể là kháng sinh phổ rộng và những loại được sử dụng chống lại vi khuẩn kỵ khí và nấm.

Chuyên gia lưu ý rằng ở hầu hết các bệnh nhân mắc bệnh Parkison, bệnh lý có thể xuất hiện ở ruột và trước đó là các triệu chứng như động tác bị chậm, tình trạng run và cứng cơ.

Simone Sistarelli  - Sputnik Việt Nam
Papping - điệu nhảy giúp chống lại bệnh Parkinson

Vào tháng 1, các nhà khoa học từ Hoa Kỳ và Hà Lan đã báo cáo rằng trong tương lai gần, thế giới sẽ bị ảnh hưởng bởi đại dịch bệnh Parkinson do tình hình nhân khẩu học và các yếu tố khác. Rối loạn hệ thống thần kinh là một trong những nguyên nhân chính gây ra khuyết tật trong thế giới hiện đại và bệnh Parkinson đã trở nên phổ biến nhất trong những thập kỷ gần đây.

Từ năm 1990 đến 2015, số bệnh nhân mắc căn bệnh này đã vượt quá sáu triệu. Theo các nhà khoa học, đến năm 2040, do sự gia tăng tuổi trung bình của dân số, số bệnh nhân sẽ vượt quá 12 triệu.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала