Con tê giác Sumatra cuối cùng của Malaysia đã chết vì ung thư

CC BY 2.0 / Charles W. Hardin / Sumatran Rhinoceroses (Cropped photo)Con tê giác Sumatra
Con tê giác Sumatra - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
MATXCƠVA (Sputnik) - Phiên bản trực tuyến của báo Star đưa tin: con tê giác cái Sumatra cuối cùng ở Malaysia vừa chết vì ung thư.
"Bộ phận phụ trách về động vật hoang dã cùa bang Sabah đau buồn thông báo về cái chết của Iman, con tê giác Sumatra cuối cùng ở Malaysia", - Bộ trưởng Bộ Du lịch, Văn hóa và Môi trường Malaysia Datuk Christine Lew cho biết.
Con voi  - Sputnik Việt Nam
Trận chiến khốc liệt giữa con voi và con tê giác ở Nam Phi
"Iman đã nhận được sự chăm sóc tốt nhất từ lúc được tiếp nhận vào tháng 3 năm 2014 cho đến khi nó chết. Không ai có thể làm gì nhiều hơn cho nó", - bà Lew nói.

Bộ trưởng nói thêm rằng Iman nhiều lần suýt chết vì mất máu nhiều do khối u. Trong những ngày cuối đời, ngay cả thuốc giảm đau cũng không còn tác dụng đối với tê giác Iman. Các chuyên gia hy vọng rằng sẽ có thể giữ được trứng của nó.

Con tê giác đực Sumatra cuối cùng ở Malaysia tên là Tam đã chết vào tháng 5 năm 2019. Bộ gen Tama được bảo tồn để đảm bảo sự tồn tại của loài tê giác Sumatra trong tương lai, khi xuất hiện công nghệ thích hợp.

White Rhinoceros - Sputnik Việt Nam
Tê giác 1 sừng cuối cùng trên thế giới ở Việt Nam tuyệt chủng thế nào?

Tê giác Sumatra

Tê giác Sumatra có kích thước nhỏ nhất và hiếm nhất trong tất cả các loài tê giác. Sừng, các bộ phận khác của cơ thể cũng như các cơ quan nội tạng của loài động vật này được sử dụng tích cực trong y học dân gian, dẫn đến nguy cơ tiệt chủng hoàn toàn của loài tê giác này.

Trước đó, tê giác Sumatra cư trú trong các khu rừng nhiệt đới ẩm và đầm lầy trên khắp Đông Nam Á. Hiện tại, còn chưa đầy 300 cá thể đang sinh sống ở Sumatra và Kalimantan.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала