Wikipedia bị chặn ở Turkmenistan do lời lẽ xúc phạm trong bài viết về Tổng thống

© AFP 2022 / LIONEL BONAVENTUREWikipedia
Wikipedia - Sputnik Việt Nam
Turkmenistan đã chặn Wikipedia do phần cập nhật trên bài viết về Tổng thống của đất nước, ông Gurbanguly Berdymukhamedov. Thông tin được đăng trên Turkmen.News.

Tờ báo dẫn nguồn tin nói rằng việc chặn trang đã bắt đầu vài ngày trước. Theo đó, lý do cho việc này là bởi những sửa đổi của phần "Tính cách và quan điểm" trong bài viết về người đứng đầu đất nước cộng hòa. 

Tổng thống Turkmenistan Gurbanguly Berdimuhamedov trong lúc nói chuyện với tổng thống Nga Vladimir Putin - Sputnik Việt Nam
Tin tức về cái chết của Tổng thống Turkmenistan hóa ra thông tin "giả mạo"

Mô tả tiêu cực về Tổng thống dẫn từ WikiLeaks

Những đặc điểm tiêu cực của nhà lãnh đạo Turkmenistan dẫn từ tài liệu WikiLeaks đã được bổ sung vào bài viết. Trong nội dung đăng trên WikiLeaks, các nhà ngoại giao Mỹ đã gọi ông Berdymukhamedov là "người tự phụ, khó chịu, đầy thù hận, có khuynh hướng quản lý vi mô, không thích người thông minh hơn mình". Ngoài ra, trong những tài liệu này, Tổng thống được mô tả là “người đa nghi, hay nghi ngờ, hạn chế, rất bảo thủ, dối trá, giỏi diễn xuất, hay ghi nhớ oán thù”.

Ở Turkmenistan, hình tượng Tổng thống Gurbanguly Berdymukhamedov đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống của người dân. Các tác phẩm của ông được đưa vào chương trình giảng dạy của trường, tượng đài của người đứng đầu nhà nước và cha ông Malikguly Berdimuhamedov được dựng lên trên khắp cả nước.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала