Hải quân Nga được chuyển giao tàu ngầm phi hạt nhân “Petropavlovsk-Kamchatsky”

© Sputnik / Alexandr Galperin / Chuyển đến kho ảnhTàu ngầm "Petropavlovsk-Kamchatsky" ở St. Petersburg
Tàu ngầm Petropavlovsk-Kamchatsky ở St. Petersburg - Sputnik Việt Nam
Đăng kýZelo
St.-Petersburg (Sputnik) – Tàu ngầm động cơ điện - diesel “Petropavlosk-Kamchatsky” thiết kế 636.3 (“Varshavyanka”), đóng tại nhà máy đóng tàu Admiralty, vào hôm thứ Hai được chuyển giao cho Hải quân Nga.
“Tại Công ty cổ phần “Nhà máy đóng tàu Admiralty” ngày 25 tháng 11 sẽ diễn ra buổi lễ trọng thể thượng cờ Hải quân Nga trên chiếc tàu ngầm thiết kế 636.3 mang tên “Petropavlosk-Kamchatsky”, chiếc đầu tiên thuộc serie tàu được đóng cho Hạm đội Thái Bình Dương của Nga”, - cơ quan báo chí của Nhà máy đóng tàu Admiralty thông báo.

Hợp đồng đóng một loạt sáu tàu ngầm thiết kế 636.3 cho Hạm đội Thái Bình Dương đã được Bộ Quốc phòng Liên bang Nga và Nhà máy đóng tàu Admiralty ký vào tháng 9 năm 2016.

Các tàu ngầm thiết kế loại này thuộc thế hệ thứ ba, có lượng giãn nước 3,95 nghìn tấn, tốc độ dưới nước 20 hải lý/giờ, độ lặn sâu 300 mét, thủy thủ đoàn 52 người. Chúng được trang bị hệ thống dẫn đường quán tính tối tân, hệ thống quản lý thông tin tự động hiện đại, vũ khí tên lửa có độ chính xác cao và vũ khí ngư lôi mạnh mẽ.

Căn cứ tàu ngầm hạt nhân của Hạm đội Bắc - Sputnik Việt Nam
Tàu ngầm hạt nhân Nga sẽ thực hành các bài tập chiến thuật ở biển Na Uy

Tàu được trang bị ngư lôi 533 milimét (sáu ống phóng), mìn và hệ thống tên lửa tấn công “Kalibr”. Chúng có thể phát hiện mục tiêu ở khoảng cách lớn gấp ba đến bốn lần so với mục tiêu mà kẻ địch có thể phát hiện ra. Do khả năng ẩn mình tốt nên những chiếc tàu ngầm này được NATO gọi là "hố đen".

Trước đó có thông tin chiếc tàu ngầm thứ hai thuộc dự án 636.3 mang tên “Volkhov” đang được chế tạo cho Hạm đội Thái Bình Dương dự kiến sẽ được hạ thủy vào tháng 12 năm nay. Vào ngày 1 tháng 11 năm 2019, thêm hai tàu ngầm thiết kế 636.3 có tên là “Ufa” và “Magadan” dành cho Hạm đội Thái Bình Dương đã được đặt ky đóng tại Nhà máy đóng tàu Admiralty.

Kể từ tháng 8 năm 2010 đến hết tháng 11 năm 2016 tại Nhà máy đóng tàu Admiralty đã đóng được sáu chiếc tàu ngầm cùng loại thiết kế này cho Hạm đội Biển Đen của Nga.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала