Ngày 2 tháng 12, hai ông Putin và Tập Cận Bình khai mạc "Sức mạnh của Siberia"

© Sputnik / Aleksey Nikolskyi / Chuyển đến kho ảnhSức mạnh của Siberia
Sức mạnh của Siberia - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Phát ngôn viên của Tổng thống Dmitry Peskov cho biết, Tổng thống Nga Vladimir Putin và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình sẽ tổ chức hội thảo từ xa vào ngày 2/12 để thực hiện nghi lễ khai thông tuyến đường ống vận chuyển khí đốt "Sức mạnh của Siberia".

Cầu truyền hình giữa hai ông Putin và Tập Cận Bình

Trước đó, tin đưa rằng, tháng 12 hai nhà lãnh đạo của Liên bang Nga và Trung Quốc sẽ thông qua chế độ cầu truyền hình để thực hiện nghi lễ khai thông tuyến đường ống cung cấp khí đốt cho Trung Quốc dọc theo lộ trình phía đông.

Sức mạnh Siberia - Sputnik Việt Nam
Công bố thời hạn bắt đầu cung cấp khí đốt của Nga cho Trung Quốc

"Chúng tôi đang chuẩn bị cầu truyền hình, hai ông Putin và Tập Cận Bình đã thỏa thuận về điều này tại cuộc gặp ở Brazil", - ông Peskov nói với các phóng viên.
"Dự định sẽ là ngày 2 tháng 12", - ông nói khi trả lời câu hỏi về thời hạn sẽ diễn ra sự kiện cầu truyền hình.

Hiệp định cung cấp khí đốt của Nga cho Trung Quốc

Vào tháng 5 năm 2014, Gazprom và CNPC Trung Quốc đã ký một thỏa thuận về việc cung cấp khí đốt của Nga cho Trung Quốc thông qua tuyến đường phía đông. Thỏa thuận được ký kết trong 30 năm và dự kiến ​​sẽ cung cấp 38 tỷ mét khối khí đốt Nga cho Trung Quốc thông qua tuyến đường ống "Sức mạnh của Siberia". Vào cuối tháng 10, Gazprom đã hoàn thành việc bơm khí đốt vào đường ống. Như vậy, tuyến đường đã sẵn sàng để bắt đầu cung cấp khí đốt của Nga cho Trung Quốc. Gazprom có ​​kế hoạch bắt đầu việc cung cấp này vào tháng 12.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала