Phe ủng hộ các đảng phái người Shiite đập phá lều trại của những người biểu tình ở Beirut

© AP Photo / Bilal HusseinBiểu tình ở Lebanon.
Biểu tình ở Lebanon. - Sputnik Việt Nam
BEIRUT (Sputnik) - Hàng trăm người ủng hộ hai đảng của người Shiite là “Harakit Amal” và “Hezbollah” đã gây náo loạn ở trung tâm thủ đô Beirut, đập phá lều trại của những người biểu tình ôn hòa tại Quảng trường Liệt sĩ (Martyrs’ Square), một số kênh truyền hình Lebanon phát sóng trực tiếp.

Trên chiếc cầu gần quảng trường, quân đội và cảnh sát đang cố gắng tách dần đám đông những người biểu tình và người ủng hộ phe Shiite. Tuy nhiên về sau do đông hơn nên phe ủng hộ Shiite đã vượt qua rào chắn rồi hai bên xảy ra xô xát.

Phía quân đội và những người tham gia cuộc biểu tình ôn hòa bị ném gạch đá. Theo báo chí địa phương đã có người bị thương. Cảnh sát và quân đội đã được bổ sung lực lượng tới nơi xảy ra đốt phá và hỗn chiến. Lực lượng an ninh phần nào đã kiểm soát được tình hình tại đây.

Flag of Hezbollah - Sputnik Việt Nam
Mỹ: Hezbollah đã phải đương đầu với vấn đề tài chính

Cuộc đối đầu trở nên gay gắt sau khi trên Internet xuất hiện một video, trong đó khi xảy ra cãi vã giữa một người ủng hộ Hezbollah và một người biểu tình ở trung tâm thủ đô Beirut, người biểu tình đã có lời lẽ xúc phạm lãnh tụ của phong trào Shiite.

Đây không phải lần đầu tiên những người ủng hộ các đảng phái Shiite gây ra tình trạng đốt phá trong các cuộc biểu tình ôn hòa ở Beirut. Vào cuối tháng 10, một nhóm người đã dùng gậy gộc tấn công các nhà hoạt động ở trung tâm thủ đô Lebanon, đánh đập người tham gia mít tinh và đốt phá lều trại của họ.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала