Các nhà du hành vũ trụ trên Trạm ISS đón Năm mới không có món trứng cá đen

© Ảnh : NASA / Bữa ăn trên khoang Trạm ISS
Bữa ăn trên khoang Trạm ISS  - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) – Món trứng cá đen không nằm trong danh mục hàng do tàu vận tải “Progress MS-13” chở lên trạm vũ trụ ISS, song bàn tiệc đón năm mới của các phi hành gia sẽ có ô liu, các loại quả khô và kẹo, ông Alexander Agureev, trưởng phòng dinh dưỡng Viện Y sinh (IMBP), nơi đảm bảo chế độ ăn uống của các nhà du hành vũ trụ cho Sputnik biết.

Trước đó có tin do vấn đề kỹ thuật nên việc phóng tàu vận tải “Progress MS-13” lên trạm vũ trụ quốc tế ISS dự kiến ngày mùng 1 được hoãn lại đến mùng 6 tháng 12.

Trong vài năm gần đây các phi hành gia trên trạm vũ trụ thường được gửi trứng cá đen theo mỗi chuyến tàu vận tải. “Trong danh mục hàng của con tàu này không có trứng cá đen”, ông Agureev nói.

Nhà khoa học không nói rõ nguyên nhân.Tuy nhiên bàn tiệc đón năm mới của đội bay trên trạm ISS không hề thiếu thốn.

 phi hành gia Nga - Sputnik Việt Nam
Công ty Nga sẽ cung cấp cho phi hành gia từ UAE trên ISS các món ăn Ả Rập
“Trong chuyến hàng được gọi là “sự hỗ trợ tâm lý” có ô liu xanh, ô liu đen có hạt và không hạt, hạt dẻ cười, chà là, nam việt quất khô, gừng ngâm, mật ong kem, bánh táo, hạt thông, hạt phỉ, sô cô la và nhiều loại kẹo”, nhà khoa học liệt kê.

Ngoài ra, “tàu vận tải” còn chở lên mù tạt, sốt cà chua, cà chua bi đóng hộp và ớt ngọt, cũng như các loại rau quả tươi: táo, bưởi, cam, chanh, hành và tỏi.

Hơn nữa, trái cây và rau quả tươi sẽ không bị hỏng do hoãn phóng tàu vận tải “Progress MS-13”, Agureev khẳng định.

"Toàn bộ thực phẩm có hạn sử dụng lâu dài. Chúng được đưa đến trước khi tàu khởi hành một tháng, rau quả thì trước hai tuần. Tất cả phụ thuộc vào điều kiện bảo quản. Chúng sẽ tươi ngon đến tận khi tàu được phóng lên, ông Agureev tin tưởng.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала