IAC nêu nguyên nhân tai nạn máy bay Boeing 737 ở Rostov-na-Donu

© AP PhotoTưởng nhớ những người thiệt mạng trong vụ tai nạn máy bay chở khách Boeing-737-800 tại Rostov-na-Donu
Tưởng nhớ những người thiệt mạng trong vụ tai nạn máy bay chở khách Boeing-737-800 tại Rostov-na-Donu - Sputnik Việt Nam
Đăng kýZelo
Moskva (Sputnik) - Vụ tai nạn máy bay ở Rostov-na-Donu cách đây 3,5 năm, khiến 62 người thiệt mạng, xảy ra do sai lầm của phi công, báo cáo kết luận của Ủy ban Hàng không Liên chính phủ (IAC) cho biết.

Xác định nguyên nhân những gì đã xảy ra

Theo ghi nhận trong báo cáo của Ủy ban, trướckhi xảy ra tai nạn, cơ trưởng máy bay chở khách rơi ở Rostov-na-Donu đã bị lâm vào trạng thái choáng và không làm theo đúng lời nhắc của phi công phụ. Ngoài ra, theo Ủy ban, vụ tai nạn ở Rostov-na-Donu còn có nguyên nhân chỉ huy phi hành đoàn chưa được đào tạo đúng mức, vùng khí quyển nhiễu loạn và phi công có thể bị mệt mỏi.

Chiếc máy bay chở khách Boeing 737-800 đã bị rơi tại sân bay Rostov-na-Donu - Sputnik Việt Nam
Media: Cần lái chiếc Boeing bị rơi ở Rostov-na-Donu có thể đã bị đóng băng
"Sự cố chiếc Boeing 737-8KN A6-FDN xảy ra trong khi thực hiện vòng lượn thứ hai do cấu hình không chính xác và lỗi điều khiển, sau đó là mất nhận thức tình huống FAC vào ban đêm, trong điều kiện thời tiết nhất định, dẫn đến mất kiểm soát các thông số chuyến bay và va chạm khi máy bay tiếp đất”, - các chuyên gia nói.

Họ cũng lưu ý rằng vụ tai nạn xảy ra do mất kiểm soát trong chuyến bay.

Máy bay Boeing 737-800 của Flydubai, bay từ Dubai, đã bị rơi ở Rostov-na-Donu đêm 19 tháng 3 năm 2016. Máy bay rơi xuống bên trái đường băng. Trên tàu có 55 hành khách và 7 thành viên phi hành đoàn, tất cả đều thiệt mạng.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала