Ngoại trưởng Lavrov bình luận khuyến nghị của WADA về việc loại bỏ Nga

© AP Photo / Pavel GolovkinBộ trưởng Ngoại giao Nga, ông Vladimir Lavrov
Bộ trưởng Ngoại giao Nga, ông Vladimir Lavrov - Sputnik Việt Nam
Moskva (Sputnik) -. Bình luận về khuyến nghị của WADA về việc thừa nhận RUSADA không phù hợp với bộ luật chống doping, Ngoại trưởng Serge Lavrov nói rằng Moskva có ý định yêu cầu một cuộc nói chuyện trung thực.
“Có những người muốn đưa Nga vào vị trí phải bào chữa, vị trí của bị cáo. Hơn nữa, Nga bị buộc tội trong mọi lĩnh vực đời sống quốc tế: xung đột, kinh tế, năng lượng, đường ống dẫn khí… Ở khắp mọi nơi Nga đều bị buộc tội vi phạm điều gì đó, hoặc làm điều gì đó bất lợi cho một hoặc một số quốc gia phương Tây”, - Ngoại trưởng nói.

Theo ông, không nên đưa ra kết luận vội vàng, vì các quyết định của Cơ quan chống doping thế giới không phải là quyết định cuối cùng, chúng vẫn sẽ được ủy ban điều hành xem xét.

WADA - Sputnik Việt Nam
Hầu hết thành viên Ủy ban điều hành WADA bỏ phiếu ủng hộ khôi phục RUSADA

Khuyến nghị của WADA

Hôm qua, ủy ban WADA đã khuyến nghị nên loại bỏ Nga ra khỏi các cuộc thi quốc tế trong 4 năm: cấm tham gia các giải đấu lớn, tước cơ hội của đội tuyển quốc gia thi đấu dưới cờ Nga, chỉ cho phép các vận động viên “trong sạch” được thi đấu.

Ủy ban điều hành WADA sẽ đưa ra quyết định cuối cùng vào ngày 9 tháng 12. Cơ quan chống doping thế giới đã tước cơ chế của RUSADA năm 2015. Nga đã khôi phục lại cơ chế này vào tháng 9 năm 2018, với điều kiện các chuyên gia của WADA được cung cấp cơ sở dữ liệu của Phòng thí nghiệm chống doping Moskva. Bây giờ Nga bị nghi ngờ thao túng thông tin này: theo ủy ban, dữ liệu được chuyển giao hồi tháng 1 khác với những gì WADA đã có.

Phía Nga đã trả lời 31 câu hỏi về điều này. Tuần trước, ủy ban tương ứng đã xem xét chúng và các báo cáo của các chuyên gia, nhưng vẫn khuyến nghị tước bỏ cơ chế của RUSADA.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала