Người mít tinh dựng lều trại ngủ đêm trước tòa nhà quốc hội ở Tbilisi

© Sputnik / Chuyển đến kho ảnhCuộc biểu tình ở Tbilisi
Cuộc biểu tình ở Tbilisi - Sputnik Việt Nam
TBILISI (Sputnik) – Những người tham gia biểu tình đã dựng một số lều trại để ngủ đêm trên đại lộ Rustaveli ngay trước tòa nhà quốc hội, một trong những người tham gia ủng hộ đảng “Phong trào dân tộc thống nhất” tên là Demna Tsursumia nói với Sputnik.

Vào hôm thứ Hai ở trung tâm thủ đô Tbilisi ngay trước tòa nhà quốc hội đã diễn ra biểu tình chống đối rầm rộ.

“Chúng tôi không định giải tán. Một số thành viên tích cực đã dựng lều trại, một phần ngay trên đại lộ, đôi ba lều được dựng ở phố Chitadze cạnh lối vào tòa nhà quốc hội. Về phần tập trung biểu tình trấn giữ thì đã không chỉ một lần thông báo rằng ngày mai sẽ tiếp tục, chúng tôi không coi đó là bất hợp pháp. Kế hoạch chi tiết còn lại về sau sẽ rõ", Tsursumia nói.
Người biểu tình bên cạnh Quốc hội Gruzia - Sputnik Việt Nam
Gruzia bắt giữ hơn 15 người biểu tình bên cạnh Quốc hội

Người này cho biết trong suốt cả ngày cảnh sát đã tịch thu một số xe ô tô của phong trào trong có lò sưởi và củi đốt để người biểu tình có thể sưởi ấm vào ban đêm. Bộ Nội vụ Gruzia không bình luận gì về điều này. Một người tham gia cuộc biểu tình nói rằng bất chấp hành động của cảnh sát, đại lộ trung tâm đã bị chặn, những người biểu tình đang cố gắng sưởi ấm bằng những gì có thể, dân thường mang đến cho họ đồ uống nóng và thức ăn.

Trước đó Quốc hội Gruzia đã thất bại trong việc thông qua các sửa đổi hiến pháp về sửa đổi hệ thống bầu cử, cụ thể là chuyển sang bầu cử theo tỷ lệ vào năm 2020. Sau đó các cuộc biểu tình bắt đầu nổ ra ở thủ đô. Phe đối lập đưa ra những yêu cầu khác nhau, từ tổ chức các cuộc bầu cử bất thường theo tỷ lệ, cho đến việc áp dụng những mô hình bầu cử mới.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала