Bộ Ngoại giao Trung Quốc phê phán chính sách của Mỹ về Trung Đông

© Sputnik / Mohammad Maarouf / Trung tâm nghiên cứu ở Syria, bị các cuộc không kích của liên quân do Hoa Kỳ đứng đầu phá hủy
Trung tâm nghiên cứu ở Syria, bị các cuộc không kích của liên quân do Hoa Kỳ đứng đầu phá hủy - Sputnik Việt Nam
BẮC KINH (Sputnik) – Trợ lý Bộ trưởng ngoại giao Trung Quốc Trần Hiểu Đông (Chen Xiao Dong) đã gọi chính sách ích kỷ của Mỹ là nhân tố chính gây phức tạp tình hình trong lĩnh vực an ninh ở Trung Đông.
“Tình hình tại Trung Đông trong thời điểm hiện nay hoàn toàn không thể coi là bình yên, căng thẳng tại các “điểm nóng” đang gia tăng, tình trạng khủng hoảng và bất ổn chính trị tiếp tục gây thiệt hại cho nhiều nước trong khu vực”, - trợ lý bộ trưởng nêu rõ trong lễ khai mạc Diễn đàn Trung Đông về an ninh diễn ra ở Bắc Kinh.
Trợ lý Ngoại trưởng Hoa Kỳ David Schenker - Sputnik Việt Nam
"Mang cả thế giới trên đôi cánh tình yêu"? Chuyên gia nói về chính sách của Mỹ ở Trung Đông

Theo lời ông, tình hình hiện nay ở Trung Đông là hệ quả của một loạt các yếu tố”, bao gồm cả tình trạng gia tăng mâu thuẫn về chủng tộc, địa chính trị và tôn giáo.

Trong số các yếu tố này ông nêu bật rằng "Hoa Kỳ, nước vẫn là siêu cường duy nhất trên thế giới và có ảnh hưởng to lớn ở Trung Đông, đang theo đuổi một chính sách ích kỷ và một chiều, chính sách lợi dụng kẻ yếu để đem lại lợi ích cho kẻ mạnh, đây vẫn là yếu tố chính của tình hình an ninh phức tạp ở khu vực này hiện nay".

"Một nền hòa bình toàn cầu sẽ vẫn chỉ là ảo ảnh nếu không đảm bảo được an ninh ở Trung Đông", ông Trần Hiểu Đông nhấn mạnh.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала