Máy bay Nga mở rộng khu vực tuần tra ở miền bắc Syria

© Sputnik / Dmitriy VinogradovMáy bay trực thăng Mi-8 của Nga ở Syria
Máy bay trực thăng Mi-8 của Nga ở Syria - Sputnik Việt Nam
ALEPPO (Sputnik) – Không quân Nga cho đến nay đã hoạt động trên bầu trời miền bắc Syria được ba tuần. Khu vực tuần tra bằng máy bay trực thăng thuộc lực lượng không quân vận tải chiến đấu ngày càng mở rộng, hiện nay đã bao trùm phần lớn các tỉnh miền bắc và đông bắc Syria.

Máy bay trực thăng không chỉ hỗ trợ cảnh sát quân đội Nga làm nhiệm vụ tuần tra trên bộ tại khu vực biên giới Syria - Thổ Nhĩ Kỳ, mà còn đảm bảo an ninh cho các điểm phân phối hàng viện trợ nhân đạo đang ngày càng nhiều thêm mỗi tuần ở các tỉnh Hasek và Aleppo.

“Hàng ngày việc tuần tra bằng hai hoặc ba máy bay trực thăng Mi-8 được thực hiện với tốc độ 200 km/h ở độ cao cực thấp. Thời gian tuần tra kéo dài khoảng hai tiếng”, - phi công làm nhiệm vụ hoa tiêu trên trực thăng Mi-8 Artem Soloviev nói với các nhà báo.
Su-25 - Sputnik Việt Nam
Không quân Nga thực hiện tuần tra trên bầu trời Syria

Trong khu vực không quân Nga tuần tra có các nhà máy thủy điện lớn nhất ở Syria - cả hai nhà máy đều nằm trên sông Euphrate. Đây là các nhà máy thủy điện Tabqa ở tỉnh Raqqa và Tishrin ở phía đông bắc tỉnh Aleppo. Cả hai hạng mục đều có tầm quan trọng chiến lược vì việc cung cấp điện của nhiều vùng trong cả nước phụ thuộc vào hoạt động của các nhà máy này.

Theo sĩ quan chỉ huy trực thăng Mi-35 Alexei Trefilov, các chuyến bay chủ yếu được thực hiện ở miền bắc Syria.

"Chúng tôi thực hiện các chuyến bay ở độ cao cực thấp – bay vòng quanh khu vực tuần tra và sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ chiến đấu ở bất kỳ lúc nào cả ban ngày lẫn ban đêm... Chúng tôi chú ý không để tụ tập đông người và xe cộ", ông nói với các phóng viên.

Trong các chuyến bay, máy bay trực thăng phải bay khá thấp so với mặt đất - đôi khi hạ độ cao chỉ còn 30-50 mét. Điều này được thực hiện vì lý do an ninh và trên cơ sở nhiệm vụ tuần tra: không phải chỗ nào ở đó cũng an toàn.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала