Mỹ đóng băng khoản viện trợ cho Ukraina sau cuộc điện đàm giữa Trump và Zelensky

© AP Photo / Evan VucciDonald Trump và Vladimir Zelensky.
Donald Trump và Vladimir Zelensky. - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) – Nhà Trắng đã thông qua quyết định đóng băng khoản viện trợ quân sự của Mỹ cho Ukraina vào đúng ngày diễn ra cuộc điện đàm giữa người lãnh đạo hai quốc gia là Donald Trump và Vladimir Zelensky, báo Hill đưa tin dẫn tài liệu của Ủy ban ngân sách thuộc Hạ viện Hoa Kỳ.

Các thành viên ủy ban từ chối công bố các tài liệu liên quan, tuy nhiên nói rằng những tài liệu này có thể được sử dụng trong tiến trình luận tội tổng thống sau này.

Cuộc điện đàm giữa hai tổng thống diễn ra ngày 25 tháng 7. Chính trong ngày này, tài liệu cho biết, Cục quản lý hành chính và ngân sách của Nhà Trắng đã thông qua quyết định đóng băng khoản viện trợ cho Ukraina.

Tổng thống Donald Trump trong cuộc trò chuyện qua điện thoại  - Sputnik Việt Nam
Công bố bản tốc kí cuộc trò chuyện đầu tiên của Trump với Tổng thống Ukraina Zelensky

Đảng Dân chủ bắt đầu tiến trình luận tội ông Trump, nghi ngờ rằng ông đã trì hoãn khoản viện trợ quân sự cho Ukraina, yêu cầu đổi lại bằng việc Ukraina mở cuộc điều tra chống lại đối thủ chính trị của ông tại cuộc bầu cử sắp tới là Joseph Biden và con trai ông này. Đảng Dân chủ kiểm soát Hạ viện, vì thế nên đưa ông Trump ra luận tội tại Hạ viện, nhưng ở Thượng viện, để bãi nhiệm tổng thống cần có hai phần ba số phiếu tán thành, tuy nhiên đảng Cộng hòa hiện chiếm đa số ghế tại Thượng viện không hề có ý định luận tội tổng thống.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала