Các nhà phân tích quân sự Anh dự đoán thất bại của đất nước trong cuộc chiến với Nga

© Ảnh : Estonian Ministry of Defense / Mathis Bogens / Quân nhân Anh tại cuộc tập trận
Quân nhân Anh tại cuộc tập trận - Sputnik Việt Nam
Viện nghiên cứu quốc phòng thống nhất Hoàng gia Anh (RUSI) cho biết, lực lượng mặt đất của Anh sẽ bị đánh bại hoàn toàn trong trường hợp xảy ra xung đột vũ trang với Nga ở Đông Âu. Điều này được báo chí Anh đưa tin, dẫn nguồn là báo cáo mà RUSI soạn thảo cho cuộc họp sắp tới của các nhà lãnh đạo NATO tại London.

Thiếu pháo và đạn dược

Trừng phạt mang lợi cho Nga - Sputnik Việt Nam
Châu Âu có sẵn sàng ủng hộ Mỹ trong cuộc xung đột với Nga?
Nghiên cứu cho thấy, các lực lượng vũ trang của Anh rất thiếu hỏa lực quan trọng so với quân đội Nga. Tài liệu chỉ rõ, quân đội Anh, cũng như quân đội của các đồng minh NATO, thiếu hụt nghiêm trọng về pháo binh, đạn dược và xe cộ.

Mục tiêu của nghiên cứu - cơ hội của Anh trong một cuộc xung đột giả định

Mục đích của nghiên cứu là phân tích khả năng quân sự trong bối cảnh "ít khả năng xảy ra" của một "cuộc xung đột cường độ cao giữa NATO và Nga". Sau khi Crưm sáp nhập với Nga, Vương quốc Anh, cùng với các thành viên NATO khác, đã triển khai lực lượng vũ trang của mình ở Đông Âu để ngăn chặn tiềm năng “xâm lược của Nga”.

Bộ Quốc phòng không đồng ý với kết luận của tài liệu

Robert C. O’Brien  - Sputnik Việt Nam
Cố vấn cho Trump tuyên bố rằng NATO không muốn có xung đột trực tiếp với Nga
Bộ Quốc phòng Vương quốc Anh không đồng ý với kết luận  của báo cáo do trung tâm phân tích soạn thảo.

“Vương quốc Anh không đơn độc, mà đang đứng bên cạnh các đồng minh NATO, các thành viên hợp tác chặt chẽ với nhau trong không gian, biển, đất liền, hạt nhân và không gian mạng để ngăn chặn các mối đe dọa và ứng phó với khủng hoảng. Là nhà tài trợ lớn nhất của NATO ở châu Âu, các lực lượng vũ trang Anh được trang bị tốt để đóng vai trò hàng đầu trong việc chống lại các mối đe dọa và đảm bảo an ninh cho người dân Anh trong và ngoài nước”, - cơ quan nhận định.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала