Ông Pompeo dọa sẽ đưa ra những biện pháp trừng phạt mới với Iran vì vi phạm nhân quyền

© AP Photo / POOLСuộc biểu tình do giá xăng tăng mạnh ở Iran
Сuộc biểu tình do giá xăng tăng mạnh ở Iran  - Sputnik Việt Nam
Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo đã tuyên bố về các lệnh trừng phạt mới đối với Iran. Washington không bằng lòng về các biện pháp của chính quyền đối với những người biểu tình.

Các biện pháp trừng phạt mới vì vi phạm nhân quyền

Bộ Ngoại giao biết về nhiều sự kiện cho thấy có sự vi phạm nhân quyền. 

Abbas Mousavi  - Sputnik Việt Nam
Iran tuyên bố rằng Hoa Kỳ không có quyền can thiệp vào thỏa thuận hạt nhân

"Đã nhận được 20 nghìn thông báo từ các nạn nhân. Hoa Kỳ đã áp dụng các biện pháp chống lại Bộ trưởng Thông tin sai lệch của Iran. Sẽ đưa ra các lệnh trừng phạt mới", - ông Pompeo nói.

Trước đó, chính quyền Mỹ đã đưa ra tuyên bố chính thức, trong đó lên án "việc sử dụng vũ lực gây chết người chống lại người biểu tình".

Những vụ bắt giữ sau các cuộc biểu tình ở Iran

Trước đó, Cơ quan thực thi pháp luật đã bắt giữ 180 nhà lãnh đạo của các cuộc bạo loạn ở Iran, như tin đưa của đài truyền hình và đài phát thanh địa phương IRIB. 

© AFP 2022Сuộc bạo loạn ở Iran
Ông Pompeo dọa sẽ đưa ra những biện pháp trừng phạt mới với Iran vì vi phạm nhân quyền - Sputnik Việt Nam
Сuộc bạo loạn ở Iran

Những người bị giam giữ bị buộc tội đốt phá ngân hàng, gây thiệt hại tài sản, tấn công các công trình thuộc về các cơ quan thực thi pháp luật, cũng như tội thực hiện các hành động bất hợp pháp khác.

Những cuộc biểu tình phản đối ở Iran

Gần đây tại một số thành phố của Iran đã diễn các cuộc biểu tình do giá xăng tăng mạnh. Một số cuộc biểu tình diễn ra trong không khí ôn hòa, trong khi một số cuộc biểu tình khác thì lại phát triển thành bạo loạn vũ trang. Có thông báo về các nạn nhân cả trong số những kẻ bạo loạn cũng như trong lực lượng thực thi pháp luật. Quyền truy cập vào Internet ở đất nước này bị hạn chế. 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала