Súng trường ORSIS của Nga bị sao chép bất hợp pháp ở châu Âu

© Sputnik / Aleksander Melnikov / Chuyển đến kho ảnhKhách quan tâm tới súng trường bắn tỉa T-5000 do công ty vũ khí Orsis của Nga giới thiệu tại triển lãm vũ khí quốc tế IDEX-2019 ở Abu Dhabi
Khách quan tâm tới súng trường bắn tỉa T-5000 do công ty vũ khí Orsis của Nga giới thiệu tại triển lãm vũ khí quốc tế IDEX-2019 ở Abu Dhabi - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Một số công ty vũ khí châu Âu và châu Á đã cố gắng sao chép súng trường độ chính xác cao ORSIS của Nga và sản xuất bất hợp pháp, nhưng tất cả những nỗ lực này đều không thành công, ông Vladimir Zlobin, Giám đốc điều hành ORSIS (“Promtechnology”), cho biết trong một cuộc phỏng vấn với Sputnik.

Thử sao chép nhưng không thành công

“Tất cả các loại súng trường ORSIS là phát triển nguyên bản từ các nhà thiết kế của chúng tôi. Trong mười năm, chúng tôi đã phải đối mặt với những trường hợp, khi một số quốc gia, cả ở châu Âu và châu Á, đã cố gắng sao chép các sản phẩm của chúng tôi, nhưng lần nào họ cũng phải đối mặt với các rào cản công nghệ không thể vượt qua”, - nguồn tin cho biết.

Cựu nhân viên cũng bị liên lụy

Súng trường ORSIS T-5000 - Sputnik Việt Nam
Việt Nam mua lô hàng lớn súng trường T-5000 của Nga
Theo ông Zlobin, một số cựu nhân viên ORSIS đã vi phạm các thỏa thuận ký kết về việc không tiết lộ bí mật thương mại và không cạnh tranh, cố gắng tạo ra các trang web sản xuất của riêng mình.

"Tất cả các nỗ lực trên chỉ đưa tới thất bại và phá sản, máy móc thiết bị cuối cùng phải bán đi, nhiều người phải chịu trách nhiệm về hành động của mình. Một số người cho tới hiện nay vẫn tiếp tục theo đuổi con đường này, chẳng chóng thì chầy họ cũng sẽ phải hứng chịu hậu quả", - tổng giám đốc công ty nói.

Súng trường ORSIS T-5000

Công ty Promtechnology (thương hiệu ORSIS) là nhà phát triển và sản xuất súng trường độ chính xác cao ORSIS T-5000. Dựa trên cơ sở loại súng trường này, công ty đã tạo ra tổ hợp bắn tỉa Tochnost. Loại súng trường này cũng được Cục bảo vệ Liên bang và Lực lượng Vệ binh Quốc gia sử dụng.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала