Ở Ukraina những chiéc tàu quân sự vừa được trao trả được ví với “mấy lon đồ hộp”

© Ảnh : Border Service of the Federal Security Service of the Russian Federation in CrimeaTàu Berdyansk, Nikopol và Yana Kapu của Hải quân Ukraina vi phạm biên giới Nga
Tàu Berdyansk, Nikopol và Yana Kapu của Hải quân Ukraina vi phạm biên giới Nga - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) – Đại biểu Hội đồng tối cao (Rada) của Ukraina, ông Ilyia Kiva thuộc đảng “Nền tảng đối lập – Vì cuộc sống”, đã so sánh những tàu chiến vừa trở về Ukraina sau khi bị bắt giữ ở Nga do xâm nhập trái phép biên giới nước này, với “mấy lon đồ hộp”.

Vị nghị sĩ phê phán tổng thống Vladimir Zelensky về phát biểu với dân chúng trên video mới đây của ông này, nói về những chiếc tàu Nga vừa bàn giao. Theo ý kiến của nghị sĩ, những con tàu đó không có gì đặc biệt.

"Ông ta nói cứ như thể chúng ta được trả lại cả một hạm đội. Người ta đưa cho chúng ta mấy lon đồ hộp được sản xuất ở nhà máy của Poroshenko, những chiếc tàu có thể bị bắn thủng ngay cả bằng đạn bắn tập, chứ chưa nói đến vũ khí chiến đấu. Mà cũng không phải họ trả lại cho chúng ta, mà là họ tống khứ chúng đi vì không cần đến làm gì”, chính trị gia nói trên sóng truyền hình NewsOne.
Ba tàu của Hải quân Ukraina Berdyansk, Nikopol và Yana Kapa vi phạm biên giới Nga - Sputnik Việt Nam
Bắt đầu kéo tàu Ukraina ở Kerch

Tuần trước, Moskva đã bàn giao cho Kiev ba tàu quân sự bị bắt giữ sau khi quân đội Ukraina khiêu khích ở eo biển Kerch năm 2018. Tư lệnh Hải quân Ukraina, Đô đốc Igor Voronchenko phàn nàn về tình trạng các con tàu, nói rằng "người Nga đã phá nát chúng". Ông ta nói rằng dường như mấy con tàu đã bị tháo dỡ thiết bị, thậm chí cả chụp đèn, ổ cắm và bệ xí. Về phần mình FSB trả lời rằng Nga đã bàn giao tàu ở "tình trạng bình thường và hệ thống đường ống kỹ thuật tốt.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала