Báo chí đưa tin những người biểu tình đốt lãnh sự quán Iran ở Iraq

© REUTERS / Khalid Al MousilyNgười biểu tình Iraq trong các cuộc biểu tình chống chính phủ ở Baghdad, Iraq
Người biểu tình Iraq trong các cuộc biểu tình chống chính phủ ở Baghdad, Iraq - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) – Những người biểu tình đã đốt tòa nhà lãnh sự quán Iran tại thành phố Najaf ở miền nam Iraq, hãng Shafaq dẫn nguồn tin thông báo.

Trước đó những người chứng kiến sự việc báo cho Sputnik biết rằng có hàng chục người biểu tình bị thương trong khi đụng độ với các lực lượng an ninh gần lãnh sự quán Iran ở Najaf. Theo một nguồn tin trong ngành an ninh, có hơn 80 người bị thương. Tỉnh này đã áp dụng lệnh giới nghiêm.

Iran, Mỹ - Sputnik Việt Nam
Hoạt động quân sự của Mỹ chống lại Iran, liệu có thể bắt đầu từ lãnh thổ Iraq?

Nguồn tin cho biết, những người biểu tình đã lọt vào tòa nhà lãnh sự và đốt phá. Người đưa tin nói thêm rằng phái đoàn ngoại giao Iran được lực lượng bảo vệ hộ tống đã rời khỏi tòa lãnh sự mười phút trước khi xảy ra vụ đốt nhà.

Những người biểu tình ở Iraq trong quá trình diễn ra các hành động chống đối từ đầu tháng 10 đến nay đòi bãi nhiệm chính phủ, đấu tranh chống tham nhũng, thất nghiệp, cải thiện điều kiện cuộc sống. Báo chí đưa tin trong các vụ bạo loạn và đụng độ đi kèm với các cuộc biểu tình tổng cộng đã có hơn 300 người chết và gần 15 nghìn người bị thương.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала