Iran sau vụ bạo loạn đã bắt giữ 8 người liên quan đến CIA

© AP Photo / Carolyn KasterCIA
CIA - Sputnik Việt Nam
TEHRAN (Sputnik) - Chính quyền Iran đã bắt giữ tám người có liên quan đến CIA sau các cuộc bạo loạn, theo tin từ kênh truyền hình và phát thanh IRIB dẫn lời Bộ thông tin (tình báo) Iran hôm thứ Tư.

Tám người bị giam giữ

"Sáu người đã bị bắt giữ trong các cuộc biểu tình, tuân theo mệnh lệnh của các cơ quan tình báo, cũng như hai người khác thu thập thông tin và nhằm gửi ra nước ngoài", bản tin trích dẫn lời tuyên bố.

Phục hồi truy cập Internet

Tổng thống Iran Hassan Rouhani, cho biết kết nối Internet, bị hạn chế kể từ ngày 16 tháng 11 do tình trạng bất ổn ở Iran, đã được khôi phục ở phần lớn đất nước.

Сuộc biểu tình do giá xăng tăng mạnh ở Iran  - Sputnik Việt Nam
Ông Pompeo dọa sẽ đưa ra những biện pháp trừng phạt mới với Iran vì vi phạm nhân quyền

"Internet đã được kết nối ở phần lớn đất nước trong vài ngày hôm nay", ông Rouhani xác nhận, và nói thêm việc khôi phục mạng vẫn đang tiếp tục.

Ông Rouhani nói chỉ một giờ sau khi Internet di động xuất hiện ở thủ đô Iran. Internet tại nhà riêng làm việc sớm hơn - vào thứ bảy, chủ nhật.

Sau khi hạn chế Internet di động ở Iran, chỉ có thể truy cập chủ yếu vào các trang web địa phương, nhưng không thể vào các trang web nước ngoài hoặc sử dụng các công cụ tìm kiếm chính sử dụng Internet di động trong giai đoạn này.

Chính quyền cho biết Internet sẽ phục hồi khi hòa bình trở lại trong nước.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала