Khoa học tìm ra phương pháp đánh bại sự nóng lên toàn cầu

© AFP 2023 / Jerry LampenCô gái ném quả bóng có hình Trái đất
Cô gái ném quả bóng có hình Trái đất - Sputnik Việt Nam
Carbon dioxide sẽ được hấp thụ bởi khuẩn E. coli, có trong cơ thể của mỗi chúng ta. Và đổi lại, những vi khuẩn này sẽ sản xuất ra chất hữu cơ.

Làm thế nào để cứu lấy Trái Đất?

Các nhà khoa học từ Viện Weizmann của Israel đã tìm ra cách để loại bỏ carbon dioxide dư thừa khỏi hành tinh xanh - họ đã "dạy" vi khuẩn Escherichia coli chuyển đổi chúng thành chất hữu cơ. Thông tin này được đăng bởi Cell.

Ngày Tận thế  - Sputnik Việt Nam
Việc cứu vãn hành tinh khỏi thảm họa toàn cầu đã thất bại

Được biết, nhóm nghiên cứu đã sửa đổi DNA của Escherichia coli và thêm các enzyme cần thiết vào gen của chúng. Họ đặt những vi sinh vật thu được vào lò phản ứng sinh học có hàm lượng CO₂ cao. Theo thời gian, vi khuẩn bắt đầu sử dụng khí này nhằm phục vụ sự sống và thích nghi với việc đó.

Trước đây, nhiều nhà khoa học khác đã cố gắng đạt được thành công này, nhưng không có kết quả - vi khuẩn vẫn cần một lượng chất hữu cơ để sinh tổng hợp.

Cần nhắc lại rằng Escherichia coli, hay còn gọi là E. coli, là một loại vi khuẩn sống trong ruột của con người và động vật máu nóng. Hầu hết các chủng của loài này được coi là vô hại, chúng thậm chí còn hữu ích, bởi vì chúng ngăn chặn vi khuẩn gây bệnh nhân lên. Tuy nhiên, cũng có những chủng E. coli có thể gây ngộ độc nghiêm trọng.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала