Les Echos: Đường cao tốc M11 truyền cảm hứng cho người Pháp đến với dự án mới ở Nga

© Sputnik / Sergei Guneev / Chuyển đến kho ảnhĐường cao tốc M-11 Moskva - St. Petersburg
Đường cao tốc M-11 Moskva - St. Petersburg - Sputnik Việt Nam
Đường cao tốc giữa Moskva và St. Petersburg, được xây dựng hơn 10 năm, có thể không phải là dự án chung duy nhất với công ty Vinci của Pháp. Theo Les Echos, đối tác nước ngoài sẵn sàng thực hiện các kế hoạch mới, nếu như tình hình quốc tế cho phép.

Tổng thống Vladimir Putin đã tham dự lễ khai trương con đường thu phí mới giữa Moskva và St. Petersburg, Les Echos cho biết. Như tác giả bài viết lưu ý, tuyến đường với chiều dài 700 km này đã được xây dựng trong 10 năm.

Emmanuel Macron  - Sputnik Việt Nam
Pháp không chấp nhận đề xuất của Nga về lệnh đình chỉ triển khai tên lửa tầm trung và tầm ngắn

Tổng thống Nga nói rằng đây là một thời khắc lịch sử. Đường cao tốc M11 cho phép lái xe giữa hai thành phố lớn nhất của Nga trong 5,5 giờ thay vì 10 giờ trước đây. Nga đã xây dựng con đường này cùng với công ty Vinci của Pháp. Ông Putin lưu ý họ đã hình thành được một nhóm làm việc thống nhất và công việc chung của họ mới chỉ bắt đầu.

Công ty Pháp hoạt động ở Nga theo phương thức nhượng quyền, tờ báo lưu ý. Tại các địa bàn khác nhau, các đối tác địa phương đã hỗ trợ công ty Pháp trong việc xây dựng.

Trao đổi với Les Echos, ông Yves Thibault de Silga, Phó chủ tịch Hội đồng quản trị Vinci nói rằng “con đường này là kết quả quan hệ đối tác lâu dài giữa Nga và Pháp”. Ông cũng tham dự lễ khai trương con đường cùng với Tổng thống Putin và các vị thống đốc khu vực.

© Sputnik / Mikhail Klimentyev / Chuyển đến kho ảnhVladimir Putin đề xuất trao giải thưởng chính phủ cho những người tham gia xây dựng đường cao tốc Moskva - Petersburg
Les Echos: Đường cao tốc M11 truyền cảm hứng cho người Pháp đến với dự án mới ở Nga - Sputnik Việt Nam
Vladimir Putin đề xuất trao giải thưởng chính phủ cho những người tham gia xây dựng đường cao tốc Moskva - Petersburg

Công ty Vinci đã đầu tư 113 triệu euro vào dự án này. Tổng cộng, dự án có giá 6,5 tỷ euro, mà 80% số đó do nhà nước Nga tài trợ. Tác giả bài viết lưu ý rằng việc xây dựng không phải là không gặp vấn đề: ví dụ, ban đầu có kế hoạch hoàn thành trước FIFA World Cup 2018.

Về lợi ích của việc vận hành con đường, đoạn gần Moskva nhất được coi là rủi ro nhất. Sự nhượng quyền cho công ty Vinci được tính đến năm 2040-2041. Từ quan điểm kỹ thuật, kế hoạch này tương tự như cách họ làm việc trên toàn thế giới, nhưng ở Nga thì đây là lần đầu tiên. Vinci lưu ý rằng làm việc ở Nga không dễ dàng. Theo lời người Pháp, cần phải quản lý số lượng tiền lớn bằng rúp, các tính năng hành chính và an toàn giao thông đặc biệt. Ngoài ra, các đặc điểm khí hậu của đất nước thể hiện sự phức tạp bổ sung: nhựa đường phải chịu được nhiệt độ từ -40 °C đến +35 °C, và trong một năm chỉ có 6 tháng là thể rải nhựa đường.

© Sputnik / Mikhail Klimentyev / Chuyển đến kho ảnhTổng thống Putin khánh thành con đường cao tốc M-11 thu phí Moskva - St. Petersburg
Les Echos: Đường cao tốc M11 truyền cảm hứng cho người Pháp đến với dự án mới ở Nga - Sputnik Việt Nam
Tổng thống Putin khánh thành con đường cao tốc M-11 thu phí Moskva - St. Petersburg

Điện Kremlin có chương trình lớn cung cấp các khoản đầu tư 100 tỷ đô la cho tới năm 2024, được thiết kế để khắc phục các thiếu sót của mạng lưới giao thông đường bộ. Cho đến nay, đường sá ở Nga còn xa các tiêu chuẩn châu Âu và tốc độ xây dựng của Trung Quốc.

"Đại diện của Vinci nói rằng họ sẵn sàng tiếp tục tham gia các dự án như vậy, nhưng với điều kiện “nếu bối cảnh quốc tế cho phép”, - Les Echos viết.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала