NASA sẽ đưa phi hành gia bay ngắn ngày tới ISS trên một tàu du lịch Mỹ

© Fotolia / Andrey Armyagovvũ trụ
vũ trụ  - Sputnik Việt Nam
Matxcơva (Sputnik) – NASA cho biết, cơ quan này có kế hoạch mua một chỗ trên tàu du lịch Mỹ để thực hiện chuyến bay ngắn của một phi hành gia trên Trạm vũ trụ quốc tế.

NASA dự định tiến hành thí nghiệm

Theo tin đưa trên trang web của NASA, cơ quan này dự định mua một chỗ trên tàu vũ trụ để phi hành gia thực hiện chuyến bay hàng tháng tới ISS nhằm thực hiện các thí nghiệm y sinh.

Trái đất từ Trạm vũ trụ quốc tế - Sputnik Việt Nam
NASA cho hay, trên ISS các nhà vệ sinh đều hỏng, các phi hành gia phải đóng bỉm

NASA giải thích rằng các chuyến bay thông thường tới ISS kéo dài khoảng 6 tháng, nhưng lần này cần ít thời gian hơn: sẽ thu thập dữ liệu về các đặc điểm sinh lý, hành vi và tâm lý của một người để đảm bảo sức khỏe và công việc của các phi hành gia trong các nhiệm vụ không gian có người lái trong tương lai.

Ở Hoa Kỳ các tàu vũ trụ có người lái đã được phát triển: Crew Dragon do SpaceX tạo ra, Starline do Boeing phát triển. Đầu tháng 6, NASA tuyên bố rằng từ năm 2020, khách du lịch vũ trụ sẽ có thể khởi hành mỗi năm hai lần lên ISS bằng tàu vũ trụ có người lái của Mỹ.

Giám đốc tài chính của NASA, Jeff DeWit lưu ý rằng chuyến bay kéo dài một tháng đến ISS sẽ tiêu tốn của khách du lịch hơn 59 triệu đô la.

Ngoài ra, có thông tin rằng công ty Space Adventures bắt đầu tiếp nhận đơn từ những người muốn bay đến ISS trên các tàu vũ trụ Starline. Trước đó, công ty lữ hành chỉ đưa người lên vũ trụ trên tàu Soyuz của Nga.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала