Phân đoạn đường ống độc đáo của “Dòng chảy Thổ Nhĩ Kỳ” được xây dựng ở Serbia

© Ảnh : TurkStream/Vladimir Solntsev / Dòng chảy Thổ Nhĩ Kỳ"
Dòng chảy Thổ Nhĩ Kỳ - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) – Phân đoạn đường ống dẫn khí độc đáo kết nối “Dòng chảy Thổ Nhĩ Kỳ” ở Serbia, sử dụng công nghệ tiên tiến nhất, đã được đặt dưới sông Danube trước thềm cuộc gặp của Tổng thống Serbia Alexander Vucic và nhà lãnh đạo Nga Vladimir Putin.

Xây dựng đường ống ở Serbia

Đường ống hiện đang được xây dựng trên lãnh thổ của Serbia từ biên giới với Bulgaria đến Hungary, dự kiến qua đó khí đốt từ “Dòng chảy Thổ Nhĩ Kỳ” sẽ được vận chuyển. Phân đoạn có chiều dài 402 km với thông lượng 12,87 tỷ mét khối mỗi năm.

Dòng chảy Thổ Nhĩ Kỳ - Sputnik Việt Nam
Putin và Erdogan thảo luận về Dòng chảy Thổ Nhĩ Kỳ và hợp tác quân sự

Hôm thứ Năm, Đại sứ Nga Alexander Botsan-Kharchenko đã đến thăm công trường xây dựng “Biên giới Bulgaria - biên giới Hungary” tại điểm đường ống dẫn khí qua sông Danube, ở khu vực đặt nền móng trên bờ gần thành phố Smederevo.

Chúng tôi đã xem tất cả các thông số, số liệu thống kê xác nhận rằng dự án là duy nhất, cho thấy và chứng minh tính độc đáo của công trình... Như vậy, phân đoạn này của đường ống dẫn khí chính sẽ được xây dựng, và đây là dự án hàng đầu mà chúng tôi sẽ cung cấp cho Serbia và Châu Âu. Tôi nghĩ rằng phân đoạn ở Bulgaria cũng sẽ được xây dựng, hiện tại tất cả các dấu hiệu và tín hiệu đều cho thấy điều đó sẽ diễn ra", - đại sứ Nga nói trong lúc kiểm tra đánh giá công trình.

Ông nói thêm rằng dự án này là một phần của sự hợp tác song phương vững chắc, và giờ đây việc phát triển này, cũng như việc thông qua đường ống dẫn khí dưới sông Danube bằng công nghệ độc đáo là kết quả rất tốt cho Hội nghị thượng đỉnh giữa hai Tổng thống, dự kiến ​​diễn ra vào ngày 4 tháng 12 tại Sochi.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала