Báo chí Thổ Nhĩ Kỳ ví Nga giống như thiên tai đối với Mỹ và châu Âu

© AP Photo / Jens Kalaene/dpa / Trump, Erdogan và Putin
Trump, Erdogan và Putin - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) – Nga cùng với Thổ Nhĩ Kỳ và Trung Quốc giống như “thiên tai” đe dọa phương Tây đứng đầu là Mỹ, báo Sabah của Thổ Nhĩ Kỳ viết. Bài báo nói rằng áp lực tạo ra bởi chính sách độc lập của Thổ Nhĩ Kỳ giống như sóng thần, của Trung Quốc – giống như tình trạng biến đổi khí hậu và của Nga – giống như tố lốc.

Tác giả lưu ý rằng các mối quan hệ chiến lược mới giữa Nga, Thổ Nhĩ Kỳ và Trung Quốc đã một lần nữa biến Moskva thành trung tâm của lực hấp dẫn. Nước này tiếp tục mở rộng khu vực ảnh hưởng của mình ở Bắc Phi. Đồng thời Nga đang xây dựng quan hệ với các quốc gia được coi là đồng minh thân cận nhất của Mỹ như Israel, Ả Rập Saudi, Ai Cập, Đức và Pháp.

cờ Mỹ - Sputnik Việt Nam
Các chuyên gia Thổ Nhĩ Kỳ: Mỹ tấn công Nga và Trung Quốc để giành lại vị thế đã mất

Tờ báo nhấn mạnh rằng Thổ Nhĩ Kỳ đóng vai trò là "lõi thép" ở các vùng Hồi giáo thuộc Bắc Phi, Trung Đông, Balkan, Kavkaz, Trung và Nam Á. Theo tác giả, nước này hiện được coi là một trong những "cực có ảnh hưởng nhất trong hệ thống toàn cầu mới đang được hình thành".

Trong khi đó “cơn ác mộng thực sự” của Hoa Kỳ là Trung Quốc, nước gây nên “tình trạng biến đổi khí hậu” thực sự trong hệ thống địa chính trị toàn cầu. Hoa Kỳ cần lôi kéo Nga và Thổ Nhĩ Kỳ về phía mình trong cuộc chiến kinh tế chống lại nước này. Tuy nhiên, tờ báo không tin rằng thực tế điều đó có thể xảy ra.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала