Đại sứ Nga tại Hoa Kỳ yêu cầu các tổ chức bảo vệ nhân quyền giúp đỡ Yaroshenko

© Sputnik / Alexandr Vilf / Chuyển đến kho ảnhHành động bảo vệ Konstantin Yaroshenko
Hành động bảo vệ Konstantin Yaroshenko - Sputnik Việt Nam
WASHINGTON (Sputnik) – Đại sứ LB Nga tại Hoa Kỳ Anatoli Antonov gửi thư ngỏ đến những người đứng đầu các tổ chức bảo vệ nhân quyền quốc tế yêu cầu giúp đỡ công dân Nga Konstantin Yaroshenko, người đã chịu án tù tại Mỹ 8 năm.

Yaroshenko năm 2011 bị Mỹ kết án 20 năm tù giam với tội danh âm mưu vận chuyển một số lượng lớn ma túy vào lãnh thổ Mỹ.

Bức thư của đại sứ Nga được gửi đến các tổ chức như Amnesty International USA, Equal Justice Initiative, Human Rights Watch, The Marshall Project, ACLU National Prison Project, The Sentencing Project, Southern Poverty Law Center và World Justice Project.

Ông Antonov lưu ý rằng vụ án chống lại Yaroshenko là một “cái bẫy rõ ràng” của các cơ quan đặc vụ thiết lập dưới vỏ bọc để quy cho công dân Nga này tội vận chuyển ma túy.

Konstantin Yaroshenko - Sputnik Việt Nam
Vụ án của phi công Yaroshenko có thể được giải quyết bằng quyết định chính trị
"Ông Yaroshenko đang mắc phải nhiều vấn đề về y tế và nha khoa, bao gồm cả vấn đề sức khỏe tâm lý sau chấn thương, do lạm dụng (đối với ông) việc giam giữ biệt lập và hoàn cảnh lạ lùng khi bị dẫn độ tới đất nước này", đại sứ viết.

Ông nhắc lại rằng Yaroshenko đã ba lần nộp đơn xin chuyển về Nga thụ án trong khoảng thời gian còn lại của án phạt theo Công ước về chuyển giao người bị kết án, nhưng yêu cầu của ông đã bị từ chối một cách vô căn cứ.

"Tổ chức của các vị nổi danh với sứ mệnh cao cả là bảo vệ và bảo vệ quyền con người. Chúng tôi kêu gọi các vị xem xét trường hợp của ông Yaroshenko và dành bất kỳ trợ giúp nào cho ông ấy về các vấn đề y tế và pháp lý. Vui lòng liên hệ với chúng tôi nếu các vị cần thêm thông tin về vấn đề này". - bức thư của đại sứ Nga nói.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала