Huawei sẽ đấu tranh trước tòa chống lại những hạn chế mới của Hoa Kỳ

© REUTERS / ALY SONGCửa hàng hàng đầu toàn cầu đầu tiên của Huawei được chụp tại Thâm Quyến, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc ngày 30 tháng 10 năm 2019
Cửa hàng hàng đầu toàn cầu đầu tiên của Huawei được chụp tại Thâm Quyến, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc ngày 30 tháng 10 năm 2019 - Sputnik Việt Nam
The Wall Street Journal dẫn một nguồn tin cho biết, tập đoàn viễn thông Trung Quốc Huawei đang chuẩn bị đệ đơn kiện chính quyền Mỹ vì đã cấm các nhà khai thác không dây quốc gia ở nông thôn mua thiết bị của họ.

Huawei bắt đầu thủ tục kiện ra tòa

Theo các phóng viên, vụ kiện sẽ được đệ trình lên Tòa án phúc thẩm vòng 5 ở New Orleans (bang Louisiana) vào tuần tới. Công ty Trung Quốc sẽ thông báo cho chính quyền Mỹ về việc bắt đầu phiên tòa xét xử trong cuộc họp báo tổ chức tại trụ sở chính của công ty ở Thâm Quyến vào đầu tháng 12.

Ngoại trưởng Vương Nghị - Sputnik Việt Nam
Trung Quốc cho rằng Hoa Kỳ là nguồn gốc bất ổn trên thế giới

Trước đó, vào ngày 25/11, chính phủ Trung Quốc đã kêu gọi chính quyền Mỹ ngừng đàn áp các công ty Trung Quốc hoạt động tại thị trường Mỹ.

Vào ngày 22 tháng 11, Ủy ban Truyền thông Liên bang Hoa Kỳ (FCC) đã cấm các nhà điều hành mạng không dây của Hoa Kỳ hoạt động ở khu vực nông thôn sử dụng tiền từ chương trình quỹ liên bang để mua thiết bị và sử dụng dịch vụ của hai tập đoàn viễn thông Trung Quốc là Huawei và ZTE.

Quyết định này được đưa ra sau kết quả bỏ phiếu.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала