Lầu Năm Góc nghi ngờ về đạo đức của Trump

CC0 / / Lầu Năm Góc
Lầu Năm Góc - Sputnik Việt Nam
Quan chức quân sự Mỹ không hài lòng với chính sách hiện tại của Tổng thống Mỹ Donald Trump, theo tin đưa của CNN, dẫn các nguồn từ Lầu năm góc.

Trump có vấn đề về đạo đức

Theo cơ quan này, người đứng đầu Nhà Trắng "có vấn đề về đạo đức". Lầu Năm Góc lo ngại về hành vi của tổng thống, điều này trước hết liên quan tới kiểu đưa ra quyết định "bất thường, bốc đồng và mâu thuẫn" của Trump.

Mark Esper - Sputnik Việt Nam
Người đứng đầu Lầu Năm Góc yêu cầu Bộ trưởng Hải quân Mỹ từ chức

Tin khẳng định rằng, Lầu năm góc đặc biệt không hài lòng với sự can thiệp của người đứng đầu Nhà Trắng trong các vụ án tội ác chiến tranh gây tai tiếng. Trước đó, có báo cáo rằng Trump định kêu gọi những tội phạm chiến tranh đã được ân xá giúp ông trong chiến dịch bầu cử năm 2020. Có kế hoạch thu hút họ như những vị khách đặc biệt trong chiến dịch bầu cử của Trump.

Về vấn đề này, căng thẳng giữa tổng thống và chính phủ vốn đang gia tăng trong những tháng gần đây giờ càng trở nên trầm trọng hơn. Theo Lầu năm góc, Trump không nên thu hút các quân nhân trong chiến dịch bầu cử của mình, vì điều này có thể làm suy yếu an ninh của đất nước.

Lầu năm góc cũng không hài lòng về việc người đứng đầu đất nước rút quân Mỹ khỏi Syria. Điều này đã được Bộ trưởng Quốc phòng Mark Esper công bố vào ngày 20 tháng 10. Khi đó, Hoa Kỳ đã đưa khoảng một ngàn binh sĩ đến Tây Iraq. Quá trình chuyển quân này dự kiến sẽ mất vài tuần.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала