NATO tuyên bố rằng không có mối đe dọa từ Nga đối với các đồng minh

© AFP 2022 / Emmanuel DunandJens Stoltenberg
Jens Stoltenberg - Sputnik Việt Nam
Matxcơva (Sputnik) - NATO không nhìn thấy mối đe dọa hay hành động hung hăng từ phía Liên bang Nga chống lại các đồng minh của mình, nhưng phải phản ứng trước việc nước này tăng cường năng lực quân sự của mình, Tổng thư ký Liên minh Jens Stoltenberg cho biết hôm thứ Sáu.

Không có mối đe dọa từ Nga

Ông nói rằng, trong cuộc họp của các nhà lãnh đạo NATO dự kiến sẽ ​​diễn ra vào ngày 3-4 tháng 12 tại London sẽ nêu lên ​​vấn đề phối hợp chính sách liên quan đến Liên bang Nga và tình hình sau khi Hiệp ước INF sụp đổ.

Jens Stoltenberg - Sputnik Việt Nam
NATO giải thích: xác nhận không gian vũ trụ là lĩnh vực hoạt động của liên minh có nghĩa là gì?
"Chúng tôi không thấy mối đe dọa trực tiếp từ Nga đối với bất kỳ đồng minh nào. Nhưng chúng tôi quan sát thấy rằng Liên bang Nga đang đầu tư mạnh mẽ vào các cơ hội mới, cho nên điều quan trọng là chúng tôi phải tiếp tục đảm bảo phòng thủ đáng tin cậy trong một thế giới đang trở nên khó lường hơn, vì vậy chúng tôi cần đầu tư nhiều hơn", - ông nói với các phóng viên vào thứ Sáu.

Ông cũng nêu quan điểm rằng,  điều cần thiết và rất quan trọng đối với Liên minh là tiến hành đối thoại với Liên bang Nga, ngay cả khi quan hệ giữa các bên không được cải thiện, nhưng một cuộc đối thoại như vậy không phải là dấu hiệu của bất kỳ sự yếu đuối nào.

"Đối thoại với Nga là quan trọng, vì Liên bang Nga là hàng xóm của chúng tôi, chúng tôi cần sự minh bạch và khả năng đoán định. Cần tiến hành đối thoại, đây không phải là dấu hiệu của sự yếu đuối”, - Tổng thư ký NATO nói.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала