Nêu tên thành phố có không khí trong tàu điện ngầm bị ô nhiễm nhất trên thế giới

Không khí trong tàu điện ngầm ỏ London ô nhiễm nhất trên thế giới, đây là tin đưa của tờ báo Independent hôm thứ Sáu, ngày 29 tháng 11, dẫn nguồn là nghiên cứu được công bố bởi tạp chí Environment International..

Bầu không khí bẩn nhất hành tinh

Mục đích của nghiên cứu là tiến hành các phép đo chất lượng cao về nồng độ các hạt nhỏ trong hệ thống tàu điện ngầm Luân Đôn. Kết quả cho thấy rằng chính trong tàu điện ngầm xác định được nồng độ ở mức cao nhất mà mọi người gặp phải trong ngày”, - ông David Green, tác giả chính của nghiên cứu, cộng tác viên cao cấp tại Trường Khoa học Môi trường và Sức khỏe thuộc Đại học King's London.

Nhà khoa học lưu ý rằng việc hít phải các hạt rắn gắn liền với nguy cơ mắc bệnh tim, đột quỵ và ung thư phổi.

Cô gái ném quả bóng có hình Trái đất - Sputnik Việt Nam
Khoa học tìm ra phương pháp đánh bại sự nóng lên toàn cầu

Các nghiên cứu được thực hiện tại các khu vực khác nhau của Tàu điện ngầm Luân Đôn cho thấy nồng độ các hạt mịn cao gấp 15 lần so với chỉ số này trên đường phố. Các nhà khoa học cũng phát hiện ra rằng mức độ ô nhiễm của Tàu điện ngầm Luân Đôn cao hơn ở Bắc Kinh, Los Angeles, New York, Seoul, Sydney và Barcelona.

Chuyên gia về giao thông, an toàn, sức khỏe và môi trường của tập đoàn nhà nước Transport for London, ông Lilly Matson cho biết, mỗi năm, một khoản tiền  khoảng 60 triệu bảng (hơn 70 triệu euro) được phân bổ để làm sạch các đoàn tàu, nhà ga và đường hầm. Ngoài ra, ban quản lý giao thông công cộng London hiện đang thử nghiệm một phương pháp làm sạch mới bằng cách sử dụng thiết bị khử bụi nhằm giảm nồng độ bụi trong không khí.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала