Trump nêu điều kiện ký hiệp định hòa bình với Taliban

© REUTERS / Yuri GripasTổng thống Mỹ Donald Trump nói chuyện với giới truyền thông về bãi cỏ phía Nam của Nhà Trắng ở Washington
Tổng thống Mỹ Donald Trump nói chuyện với giới truyền thông về bãi cỏ phía Nam của Nhà Trắng ở Washington - Sputnik Việt Nam
WASHINGTON (Sputnik) ¬– Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố rằng phong trào Taliban mong muốn ký hiệp định hòa bình, song chỉ có thể làm điều đó thông qua các thỏa thuận ngừng bắn.
“Taliban muốn ký kết hiệp định, chúng tôi gặp bọn họ và nói rằng điều này phải được thực hiện thông qua ngừng bắn. Bọn họ trước đây từng không muốn ngừng bắn. Hiện tại họ muốn ngừng bắn. Tôi tin rằng việc này sẽ có kết quả “, - tổng thống Trump nói với các nhà báo đưa tin về Nhà Trắng tháp tùng ông trong chuyến thăm bất ngờ của ông tới Afghanistan.
Phiến quân Taliban - Sputnik Việt Nam
Taliban sẽ tiếp tục chiến đấu ở Afghanistan sau khi từ bỏ đàm phán với Mỹ

Trước đó, đặc phái viên của Mỹ về Afghanistan ông Zalmay Khalilzad và phái đoàn Văn phòng chính trị của lực lượng Taliban ở Doha sau tám vòng đàm phán đã thỏa thuận được một bản dự thảo hiệp định hòa bình, nội dung đề xuất ngừng bắn, rút ​​quân đội nước ngoài khỏi Afghanistan và bắt đầu cuộc đàm phán hòa bình chung liên Afghanistan. Theo dự kiến, các cuộc đàm phán giữa chính phủ nước này và lực lượng Taliban sẽ được tổ chức tại Oslo. Tuy nhiên, sau một loạt các hành động khủng bố do Taliban gây ra ở Kabul và một số thành phố khác gây thương vong cho cả binh sĩ Mỹ, tổng thống Trump đã ra lệnh chấm dứt đàm phán với “bọn Taliban” và hủy bỏ việc ký kết hiệp định.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала