Bác sĩ cho biết về sự nguy hiểm của tăm bông ngoáy tai

© Depositphotos.com / ThamkcMột người đàn ông làm sạch tai bằng tăm bông
Một người đàn ông làm sạch tai bằng tăm bông - Sputnik Việt Nam
Bác sĩ phẫu thuật chuyên về tai Pavel Azarov cho biết ngoáy tai bằng tăm bông có những nguy hiểm nhất định. Theo chuyên gia, điều này có thể dẫn đến tình trạng tạo ra nút chai lưu huỳnh trong tai.

Tăm bông có gì nguy hiểm?

“Phần lớn chính chúng ta tạo ra khối lượng nút chai lưu huỳnh trong tai. Bạn tưởng là mình đang làm sạch lưu huỳnh bằng tăm bông, nhưng thực ra bạn đang đẩy khối lưu huỳnh vào đó, vì ống tai của chúng ta rất hẹp”, - đài Tiếng nói Matxcơva dẫn lời ông hôm thứ Sáu, 29 tháng 11.

Ông Azarov lưu ý rằng thỉnh thoảng trong khi ngoáy tai bằng bông chúng ta có thể vô tình chọc thủng màng nhĩ, cũng như gây nhiễm khuẩn cho xương nhỏ trong tai.

AirPods - Sputnik Việt Nam
Người sử dụng điện thoại Android được cảnh báo về tác hại của tai nghe không dây

Bác sĩ nhắc nhở rằng, tai của chúng ta còn chịu trách nhiệm cho sự thăng bằng. Nếu trong quá trình làm sạch tai, bộ phận chịu trách nhiệm cho chức năng tiền đình bị tổn thương thì chúng ta có thể bị chóng mặt, buồn nôn và ói mửa.

Theo ông Azarov, tai có hệ thống làm sạch riêng của mình: lưu huỳnh tự thoát ra ngoài trong quá trình chuyển động của hàm. Ông khuyến cáo chúng ta nên lau tai sau khi tắm.

“Vì thế mà sau khi tắm xong, chúng ta chỉ cần dùng khăn mặt lau tai là đủ”, - bác sĩ nhấn mạnh.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала