Bộ Ngoại giao Nga cho biết về mối đe dọa khi Mỹ rút khỏi Hiệp ước INF

© Sputnik / Vitaliy Belousov /  / Chuyển đến kho ảnhBộ Ngoại giao Nga
Bộ Ngoại giao Nga  - Sputnik Việt Nam
Matxcơva (Sputnik) - Sau khi Mỹ rút khỏi Hiệp ước INF, sẽ xuất hiện triển vọng thực sự về việc triển khai các tên lửa tầm trung và tầm ngắn của Mỹ ở các vĩ độ phía bắc, ông Nikolai Korchunov, đại sứ của Bộ Ngoại giao Nga về Hợp tác quốc tế ở Bắc Cực cho biết trong một cuộc phỏng vấn với Sputnik.

Matxcơva có những câu hỏi nghiêm túc đối với Washington

Vladimir Putin - Sputnik Việt Nam
Ông Putin: Việc phổ biến tên lửa tầm trung và tầm ngắn là mối đe dọa sau khi Mỹ rút khỏi hiệp ước
"Sau khi Washington rút khỏi Hiệp ước INF, xuất hiện triển vọng thực sự về việc triển khai các cơ sở tên lửa hạt nhân tầm trung và tầm ngắn của Mỹ ở các khu vực khác nhau trên thế giới, bao gồm cả vĩ độ phía bắc", - ông nói.

Vào ngày 2 tháng 8, Hiệp ước INF hết hiệu lực. Đầu năm nay, Washington tuyên bố rút đơn phương khỏi thỏa thuận này, đồng thời cáo buộc Nga vi phạm INF trong một thời gian dài. Matxcơva bác bỏ mọi cáo buộc.

Đầu tháng 7, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ký một đạo luật đình chỉ hiệp ước. Nga đã nhiều lần tuyên bố rằng Matxcơva hoàn toàn tuân thủ Hiệp ước INF.

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov lưu ý rằng Matxcơva có những câu hỏi rất nghiêm túc đối với Washington liên quan đến việc thực thi hiệp ước của chính người Mỹ. Theo ông, các cáo buộc của Mỹ về việc Nga vi phạm Hiệp ước INF là không có cơ sở.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала