Cách để tránh lệnh trừng phạt của Mỹ đối với S-400

© Sputnik / Aleksander Vilf / Chuyển đến ngân hàng ảnhHệ thống tên lửa phòng không S-400
Hệ thống tên lửa phòng không S-400  - Sputnik Việt Nam
Lệnh trừng phạt của Washington đối với Delhi do mua hệ thống tên lửa phòng không S-400 “Triumph” từ Moskva sẽ gây tổn hại cho ngành công nghiệp quốc phòng Mỹ, -Dhruva Jaishankar, chuyên gia công tác tại Observer Research Foundation (Ấn Độ), nói với Defense News.

Làm thế nào để tránh lệnh trừng phạt

Tạp chí Mỹ viết rằng các thỏa thuận vũ khí lớn giữa Delhi và Washington bao gồm lô trực thăng đa năng Sikorsky SH-60 Seahawk, máy bay không người lái Sea Guard từ General Atomics, và có thể cả phiên bản máy bay chiến đấu General Dynamics F-16 Fighting Falcon và McDonnell Douglas (được mua bởi Boeing) F/A-18 Hornet.

Hệ thống tên lửa phòng không S-400  - Sputnik Việt Nam
Việс cung cấp S-400 không nhằm mục đích làm suy yếu an ninh của NATO

Ông Jaishankar cho biết, tất cả những điều này sẽ bị đe dọa bởi việc áp dụng biện pháp trừng phạt của Mỹ. Nhà phân tích nói thêm, dẫn lời các quan chức Mỹ giấu tên, rằng "quyết định [không áp đặt trừng phạt hoặc lách luật trừng phạt nếu áp đặt] có thể sẽ được tìm thấy".

Bài viết cũng dẫn bình luận của người đứng đầu Bộ chỉ huy Mỹ ở khu vực Ấn Độ - Thái Bình Dương, Đô đốc Philip Davidson, cho rằng tương lai hợp tác giữa Washington và Delhi đòi hỏi việc sử dụng thiết bị của Mỹ ở Ấn Độ nhiều hơn nữa.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала