Bác sĩ khuyên làm thế nào để ngủ đủ giấc với lịch làm việc theo ca

© Fotolia / ComZealСô gái ngủ
Сô gái ngủ - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
MOSKVA (Sputnik) – Giám đốc Trung tâm y khoa nghiên cứu về giấc ngủ của ĐHTH Moskva mang tên I. M. Lomonosov Aleksandr Kalinkin giải thích làm cách nào để thích ứng với chế độ làm việc theo ca, ông đưa ra lời khuyên này trong buổi phóng vấn với kênh truyền hình RT.

Theo chuyên gia, nhân viên làm việc theo ca nên tuân thủ lịch làm việc và lịch ngủ trong suốt tuần làm việc.

"Điều này có nghĩa là, ví dụ, nếu một người có hai đêm làm việc và hai đêm không làm việc, thì anh ta trong những ngày không phải làm việc cũng phải thức vào bạn đêm và ngủ vào ban ngày", bác sĩ Kalinkin giải thích.
Cô gái ngủ  - Sputnik Việt Nam
Chứng minh sự nguy hiểm của giấc ngủ không tốt

Bác sĩ nói thêm rằng điều quan trọng là duy trì chu kỳ này và áp dụng nó sang lịch ban đêm. Đồng thời, ông lưu ý rằng việc thay đổi đột ngột lịch trình giấc ngủ là tình trạng tồi tệ nhất đối với con người, gây ảnh hưởng đáng kể đến sức khỏe.

“Bạn có thể dành lại một ô cửa sổ nhỏ thời gian cho chính mình để thực hiện một số hoạt động xã hội, nhưng hãy cố gắng tuân thủ chế độ, chuyên gia thần học nhấn mạnh.

Trước đó, Giáo sư Roman Buzunov, Chủ tịch Hiệp hội bác sĩ thần học (nghiên cứu về giấc ngủ), Tiến sĩ danh dự của Nga, đã nói về cách tránh tình trạng bị tê liệt hay khi ngủ, hay còn gọi là bị “bóng đè”. Theo ông, những người gặp phải tình trạng bị bóng đè, hay bị tê liệt trong khi ngủ, nên điều chỉnh chế độ ngủ và thức cho hợp lý, tập thể dục và bỏ bia rượu.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала