Chuyên gia bình luận việc Trung Quốc áp đặt lệnh trừng phạt đối với Hoa Kỳ

© AP Photo / Mark Schiefelbeinthị trường cổ phiếu
thị trường cổ phiếu  - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Lệnh trừng phạt của Trung Quốc đối với Hoa Kỳ có thể biện minh vì lý do bộ luật của Mỹ về Hồng Kông, nhưng điều này có thể được phản ánh trong các cuộc đàm phán thương mại giữa Bắc Kinh và Washington, theo nhà phương Đông học Yuri Tavrovsky.

Sự kiêu ngạo của người Mỹ cần phải được kiềm chế bằng cách nào đó

"Tôi tin rằng, trước hết, đây là những biện pháp hợp lý, vì sự kiêu ngạo của người Mỹ bằng cách nào đó phải được kiềm chế", - Tavrovsky nói.
ngân hàng Trung Quốc - Sputnik Việt Nam
Trung Quốc trừng phạt các tổ chức phi chính phủ của Mỹ vì đạo luật về Hồng Kông

Theo ông, lệnh trừng phạt của Trung Quốc có thể ảnh hưởng đến các cuộc đàm phán thương mại giữa hai nước.

"Tôi nghĩ rằng điều này có thể ảnh hưởng đến các cuộc đàm phán thương mại. Sẽ trì hoãn việc ký một văn bản tạm thời, dự kiến ​​vào cuối năm nay, nhưng trong bất kỳ trường hợp nào, tài liệu này sẽ không xóa bỏ mâu thuẫn về thương mại hoặc văn minh giữa Trung Quốc và Hoa Kỳ. Đang diễn ra việc leo thang căng thẳng trong quan hệ Trung - Mỹ và Hoa Kỳ là bên khởi xướng", - chuyên gia nói.

Nguy cơ Hồng Kông đánh mất danh xưng trung tâm tài chính  

Như Tavrovsky đã lưu ý, các biện pháp đối phó được Bắc Kinh đưa ra, chắc chắn có thể làm phức tạp thêm tình hình tại chính Hồng Kông. Chuyên gia giải thích: những người biểu tình Hồng Kông, sau khi Hoa Kỳ thông qua luật liên quan đến khu vực hành chính đặc biệt này của Trung Quốc, có thể cảm thấy sự ủng hộ của Washington và bắt đầu leo ​​thang căng thẳng, trong khi kết quả cuộc bầu cử chính quyền địa phương đã làm dấy lên hy vọng tình hình sẽ dịu lại, vì mọi người đã mệt mỏi trước bạo loạn.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала