Không quân Nga mở rộng khu vực bay tuần tra ở Aleppo

© Sputnik / Dmitriy Vinogradov / Chuyển đến kho ảnhMi-8AMShT
Mi-8AMShT - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
ALEPPO (Sputnk) – Không quân Nga gia tăng khu vực tuần tra trên không ở khu vực miền bắc tỉnh Aleppo ở Syria, phóng viên Sputnik đưa tin.

Máy bay trực thăng của không quân Nga hỗ trợ trên không cho cảnh sát quân sự thực hiện tuần tra trên các con đường ở Aleppo. Ngoài ra, trực thăng Mi-8 và Mi-35 có nhiệm vụ tháp tùng đoàn xe của Trung tâm Hòa giải các bên thù địch đến các điểm phân phát hàng viện trợ nhân đạo. Nhiệm vụ chính là ngăn chặn mọi hành động khiêu khích có thể xảy ra và duy trì hòa bình trên bộ từ trên không.

"Nhiệm vụ bay ngày càng nhiều hơn và thường xuyên hơn do khu vực tuần tra đang mở rộng. Chúng tôi tháp tùng các đoàn xe của cảnh sát quân sự và đảm bảo an toàn cho những đoàn xe này", Ivan Svetlakov, phi công trực thăng Mi-8 của không quân Nga cho biết.
Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Maria Zakharova - Sputnik Việt Nam
Bộ Ngoại giao nói về tương tác của Nga với Thổ Nhĩ Kỳ trong hoạt động tại Syria

Các lực lượng không quân Nga thực hiện tuần tra trên vùng lãnh thổ phía bắc Syria kể từ đầu tháng 11. Các chuyến bay diễn ra hàng ngày ở độ cao thấp: máy bay trực thăng không bay cao trên 50 mét.

Vào ngày 22 tháng 10 Nga và Thổ Nhĩ Kỳ đã ký một biên bản ghi nhớ gồm 10 điểm, cụ thể, về việc đưa các đơn vị của cảnh sát quân đội Nga và lực lượng biên phòng Syria tới vùng biên giới của Syria giáp Thổ Nhĩ Kỳ, bên ngoài khu vực Thổ Nhĩ Kỳ tiến hành chiến dịch “Cội nguồn hòa bình”. Các lực lượng này sẽ hỗ trợ việc rút các nhóm quân người Kurd và trang thiết bị của họ ra cách biên giới Syria-Thổ Nhĩ Kỳ 30 km. Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergey Shoigu trước đó nói rằng việc rút quân của người Kurd đã hoàn thành trước thời hạn. Sau đó Nga và Thổ Nhĩ Kỳ bắt đầu phối hợp tuần tra chung.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала