Nguồn tin cho biết giá thành xây dựng tàu sân bay mới của Nga

© Sputnik / Vitaly Ankov / Chuyển đến kho ảnhHải quân Nga
Hải quân Nga  - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) – Giá thành thiết kế và xây dựng tàu sân bay của Nga, trong trường hợp có quyết định xây dựng, được đánh giá vào khoảng 4,7–6,3 tỷ đô la mỹ, số tiền này hiện không được phân bổ trong danh mục Chương trình vũ khí nhà nước của Nga (Chương trình 2018–2027), một nguồn tin trong ngành công nghiệp quốc phòng tiết lộ cho Sputnik.

Hiện nay trong biên chế Hải quân Nga chỉ có một tàu sân bay mang tên “Đô đốc Kuznetsov”, hiện cũng đang trong giai đoạn sửa chữa.

"Tàu sân bay là cả một câu chuyện đắt đỏ. Toàn bộ quá trình tạo ra một con tàu như vậy sẽ tiêu tốn khoảng 4,7–6,3 tỷ đô la mỹ, việc phân bổ số tiền như vậy hiện không được liệt kê trong Chương trình vũ khí nhà nước giai đoạn này", nguồn tin cho biết.
Nhà máy đóng tàu Zaliv ở Kerch, Nga - Sputnik Việt Nam
Hai tàu sân bay trực thăng đầu tiên của Nga sẽ được chế tạo tại Crưm

Đồng thời, nguồn tin nhấn mạnh rằng Bộ quốc phòng tiếp tục nghiên cứu các dự án khác nhau về tàu sân bay được các phòng thiết kế chế tạo của Nga đề xuất. Có ý  kiến rằng công nghệ chế tạo tàu sân bay sẽ được phát triển trong quá trình xây dựng hai tàu sân bay phức hợp dạng tàu cảng (phiên bản nội địa tương tự Mistral của Pháp), sẽ được đặt ky khởi công vào năm 2020 tại nhà máy đóng tàu Zaliv ở Kerch.

Ban lãnh đạo quân đội Nga không chỉ một lần tuyên bố cần xây dựng tàu sân bay mới, và nếu như quyết định này được thông qua thì dự án có thể được triển khai sau khi hoàn thành Chương trình vũ khí nhà nước Nga giai đoạn 2018-2917 hiện đang thực hiện.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала