Trung Quốc trừng phạt các tổ chức phi chính phủ của Mỹ vì đạo luật về Hồng Kông

© AP Photo / Liang Zhiqiang, Filengân hàng Trung Quốc
ngân hàng Trung Quốc - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
BẮC KINH (Sputnik) - Trung Quốc áp dụng các biện pháp trừng phạt đối với một số tổ chức phi chính phủ của Mỹ, bao gồm Human Rights Watch, để đáp lại việc Mỹ thông qua luật về Hồng Kông, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hoa Xuân Oánh tuyên bố trong cuộc họp ngắn hôm thứ Hai.
"Gần đây, Hoa Kỳ đã thông qua Luật Bảo vệ Nhân quyền và Dân chủ ở Hồng Kông, bất chấp sự phản đối của Trung Quốc. Điều này đã trở thành một sự vi phạm nghiêm trọng luật pháp quốc tế và các quy tắc cơ bản của quan hệ quốc tế, cũng như sự can thiệp vào vấn đề nội bộ của Trung Quốc. Để đáp lại hành động này, Trung Quốc đã quyết định áp dụng các biện pháp trừng phạt đối với một số tổ chức phi chính phủ của Mỹ, bao gồm NDI, HRW, Freedom House", - nhà ngoại giao nói.
Tổng thống Mỹ Donald Trump nói chuyện với giới truyền thông về bãi cỏ phía Nam của Nhà Trắng ở Washington - Sputnik Việt Nam
Trump có ý định "bảo vệ nền dân chủ" ở Hồng Kông. Trung Quốc sẽ đáp trả như thế nào?

Chính sách của Hoa Kỳ về Hồng Kông

Trước đó, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký hai đạo luật liên quan đến Hồng Kông - "Về bảo vệ nhân quyền và dân chủ ở Hồng Kông", cũng như về việc cấm cung cấp một số thiết bị cảnh sát cho khu vực hành chính đặc biệt. Các tài liệu trên đã sửa đổi Đạo luật về Chính sách Hồng Kông năm 1992 của Hoa Kỳ về Hồng Kông và quy định việc đánh giá hàng năm về quan hệ thương mại với Hồng Kông, tùy thuộc vào mức độ tự trị của khu vực hành chính này, cũng như các biện pháp trừng phạt đối với những người mà Washington coi là chịu trách nhiệm cho các vi phạm nhân quyền trong khu vực hành chính.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала