Hàn Quốc đầu tư hơn 15 tỷ USD vào Hà Nội

© Ảnh : Báo Đầu Tư / Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung
Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung - Sputnik Việt Nam
Các nhà đầu tư Hàn Quốc quyết định đầu tư vào Hà Nội lên tới 15 tỷ 135 triệu USD, tập trung vào phát triển hạ tầng đô thị công nghiệp, phát triển thành phố xanh và thông minh, trung tâm mua sắm, tổ hợp khách sạn, v.v., báo Petrotimes đưa tin.

Ngày 28-11, tại Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam - Hàn Quốc diễn ra ở Thủ đô Seoul (Hàn Quốc), đồng chí Nguyễn Đức Chung, Ủy viên T.Ư Đảng, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội đã trao 19 văn kiện, trong đó có một giấy chứng nhận đầu tư, bốn quyết định chủ trương đầu tư và 14 bản ghi nhớ về ý định hợp tác cho các nhà đầu tư Hàn Quốc trước sự chứng kiến của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và Phó Thủ tướng Hàn Quốc Hong Nam-ki.

Đại diện các Bộ, ngành và chuyên gia chủ trì hội thảo “Hợp tác Việt Nam – Campuchia trong bối cảnh mới của ASEAN”. - Sputnik Việt Nam
Việt Nam và Campuchia tìm kiếm cơ hội hợp tác đầu tư

Phát biểu tại Diễn đàn, Phó Thủ tướng Hàn Quốc Hong Nam-ki khẳng định, Việt Nam là đối tác trọng tâm trong chiến lược hướng Nam của Hàn Quốc. Ông Hong Nam-ki nhấn mạnh, Chính phủ Hàn Quốc sẽ thúc đẩy, tạo mọi điều kiện và phối hợp chặt chẽ Chính phủ Việt Nam để thúc đẩy hoạt động đầu tư và thương mại, đồng thời cam kết sẽ giải quyết các khó khăn mà Hàn Quốc và Việt Nam gặp phải trong các dự án hợp tác thông qua các kênh cấp cao, để các dự án sớm trở thành hiện thực.

Diễn đàn lần này thu hút hơn 700 doanh nghiệp Việt Nam và Hàn Quốc tham dự. Sự kiện này sẽ thúc đẩy hơn nữa sự quan tâm của các doanh nghiệp Hàn Quốc, tạo ra làn sóng đầu tư mới vào Việt Nam, trong đó có Hà Nội.

Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã ký Bản ghi nhớ về ý định hợp tác với Công ty TNHH Noble (Việt Nam), Công ty Daewon và Công ty GAIA International của Hàn Quốc.

Hà Nội - Sputnik Việt Nam
Hà Nội trao quyết định đầu tư tổng vốn 17 tỷ USD chỉ trong một ngày
Theo bản ghi nhớ này, Daewon, Noble và GAIA sẽ căn cứ vào các điều kiện và môi trường đầu tư của Việt Nam và Hà Nội để nghiên cứu đề xuất các dự án phát triển thành phố xanh và thông minh trong khu đô thị sinh thái rộng 100 ha quanh khu vực Câu lạc bộ Golf Vân Trì, Đông Anh. Daewon, Noble và GAIA mong muốn tham gia phát triển các đô thị, trung tâm mua sắm và tổ hợp khách sạn dựa trên Quy hoạch tổng thể được phê duyệt, trong đó bao gồm kế hoạch tăng tổng vốn đầu tư các dự án khu vực Câu lạc bộ Golf Vân Trì lên tới 500 triệu USD, trực tiếp đầu tư hoặc mời thêm các công ty Hàn Quốc tham gia đầu tư ở khu vực bắc sông Hồng với tổng vốn dự kiến lên tới 5 tỷ USD.

© Ảnh / Sân golf trong sân bay Tân Sơn Nhất
Hàn Quốc đầu tư hơn 15 tỷ USD vào Hà Nội - Sputnik Việt Nam
Sân golf trong sân bay Tân Sơn Nhất

Cũng trong chuyến công tác lần này, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội đã ký Bản ghi nhớ về ý định hợp tác với Công ty Hi-Tech Farm của Hàn Quốc.

Theo đó, Hi-Tech Farm sẽ nghiên cứu môi trường và điều kiện đầu tư để đề xuất dự án nông nghiệp đô thị ứng dụng công nghệ cao tại Hà Nội với tổng vốn đầu tư dự kiến khoảng 30 triệu USD.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала