Nga vẫn duy trì vị thế cường quốc vũ trụ

© Ảnh : ESA/Alexander Gerst / Hai phi hành gia của Roscosmos Oleg Kononenko và Sergey Prokopyev bước vào không gian vũ trụ ngày 11 tháng 12 năm 2018
Hai phi hành gia của Roscosmos Oleg Kononenko và Sergey Prokopyev bước vào không gian vũ trụ ngày 11 tháng 12 năm 2018 - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Nga sẽ không mất vị thế cường quốc vũ trụ cả sau khi bắt đầu các chuyến bay tới Trạm Không gian Quốc tế (ISS) bằng phi thuyền có người lái của Mỹ, ông Ivan Moiseev lãnh đạo Viện Chính sách vũ trụ nêu nhận xét.

Trước đó, báo Mỹ The Hill đăng tin NASA dự kiến vào năm 2020 sẽ bắt đầu phóng phi thuyền có người lái lên Trạm Không gian Quốc tế ISS. Theo ấn phẩm này, hoạt động đó đánh dấu «mốc khởi đầu sự cáo chung của nước Nga như là một cường quốc vũ trụ».

Phóng tàu Soyuz-FG chở tàu vũ trụ có người lái Soyuz MS-11 từ sân bay vũ trụ Baikonur - Sputnik Việt Nam
Báo chí Mỹ phán gì về «sự cáo chung của nước Nga như là một cường quốc vũ trụ»

Ông Moiseev giải thích với Sputnik:

«Vị thế sẽ không mất đi đâu hết. Cường quốc không gian – đó gần như là tên gọi chính thức của một nước có đủ các tên lửa đẩy, các vệ tinh riêng, có phương tiện phóng đưa những thiết bị này vào quỹ đạo và có cả sân bay vũ trụ của nước mình».
«Nga là cường quốc vũ trụ, bất kể Matxcơva thu được bao nhiêu tiền để cấp cho NASA mấy chỗ trên tàu vũ trụ «Soyuz» bay lên Trạm Không gian», - ông nói thêm.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала