Matxcơva sẵn sàng thảo luận về việc đưa Kinzhal và Poseidon vào Hiệp ước START mới sắp tới

© Sputnik / Vladimir Vyatkin /  / Chuyển đến kho ảnhĐiện Kremlin, Matxcơva, LB Nga
Điện Kremlin, Matxcơva, LB Nga - Sputnik Việt Nam
VIENNA (Sputnik) - Matxcơva sẵn sàng thảo luận về khả năng đưa các hệ thống Kinzhal và Poseidon vào Hiệp ước START mới trong tương lai, nhưng cũng sẽ có những câu hỏi riêng của mình đối với Mỹ, thứ trưởng Ngoại giao Nga, ông Sergey Ryabkov nói với Sputnik.

Ông Ryabkov nói rằng đối với các hệ thống mới, người Mỹ đã được thông báo và họ không thể chối cãi rằng Sarmat và Avangard cũng nằm trong phạm vi của thỏa thuận trong tương lai nếu thỏa thuận này vẫn có hiệu lực tại thời điểm các hệ thống này nhận nhiệm vụ trực chiến.

Tổng thống Nga V. Putin đã gặp Thủ tướng Mông Cổ W. Hurelsukh - Sputnik Việt Nam
Ông Putin: Nga sẵn sàng quyết định gia hạn Hiệp ước START-3 trước cuối năm nay
"Chúng tôi có lập trường cởi mở về Kinzhal, Burevesnik và Poseidon, và chúng tôi sẵn sàng thảo luận về các chủ đề này, nhưng trong bối cảnh rộng hơn, đó là đối thoại về ổn định chiến lược. Điều này có nghĩa là về phần mình, chúng tôi sẽ đặt ra trước Hoa Kỳ những câu hỏi mà chúng tôi quan tâm", - thứ trưởng Ngoại giao LB Nga nói thêm.
"Tôi không rõ, liệu Hoa Kỳ có sẵn sàng xem xét chủ đề này theo hướng trên hay không. Và tất cả những gì mà phó ngoại trưởng cấp cao về các vấn đề chính trị, ông David Hale và trợ lý ngoại trưởng cấp cao về kiểm soát vũ khí, ông Christopher Ford, vẫn chưa mang lại sự hiểu biết rõ ràng. Chúng tôi không thấy gì ngoài những khẩu hiệu và nỗ lực chê bai chính sách của Nga", - nhà ngoại giao cấp cao của Nga nói.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала