Thổ Nhĩ Kỳ đang cần mua thêm hệ thống phòng không, kể cả S-400

© Sputnik / Alexey Malgavko / Chuyển đến kho ảnhS-400
S-400 - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
ROME (Sputnik) - Thổ Nhĩ Kỳ cần có nhiều hệ thống phòng thủ tên lửa hơn nữa và sẽ không tính đến chuyện mua thứ vũ khí này của các đồng minh trong NATO, vì không thể nhận được từ khối Liên minh, Ngoại trưởng Thổ Nhĩ Kỳ Mevlut Cavusoglu tuyên bố.
«Chỉ vì lý do kỹ thuật mà tôi phải mua hệ thống phòng không từ nước khác, bởi chúng tôi không thể nhận các hệ thống này từ các đồng minh của mình trong NATO. Và trong tương lai chúng tôi sẽ cần nhiều hơn nữa. Nếu tôi không nhận được Patriot, thì nghĩa là có thể có S-400 hoặc các hệ thống khác», - ông Cavusoglu tuyên bố tại hội nghị «Đối thoại Địa Trung Hải» tổ chức ở Rome.
S-400 - Sputnik Việt Nam
NATO cần đáp trả việc Ankara mua S-400, nghị sĩ Quốc hội Đức nêu ý kiến
«Tổng thống Mỹ Donald Trump hiểu rõ điều đó, không như Lầu Năm Góc và ban lãnh đạo quân sự Hoa Kỳ. Nhưng chúng tôi đã đồng ý tiếp tục công việc về vấn đề này», - Ngoại trưởng nói thêm.

Người đứng đầu cơ quan đối ngoại của Thổ Nhĩ Kỳ lưu ý rằng Ankara là đồng minh của NATO, nhưng cũng là láng giềng của Nga.

«Chúng tôi mua khí đốt của Nga, và khối lượng thương mại giữa chúng tôi đang tăng lên. Chúng tôi không đồng ý với Nga về Crưm, về sự toàn vẹn của Gruzia và thậm chí cả về một số vấn đề ở Syria nữa. Tôi cần hợp tác với Nga và sự hợp tác này đang được phát triển ở Astana và Sochi. Bây giờ định dạng Geneva sống được cũng nhờ vào kết quả đàm phán ở Sochi và Astana», - Ngoại trưởng Cavusoglu nói.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала