Trump cãi truyền thông về chuyện sử dụng điện thoại cá nhân

© AP Photo / Matt RourkeDonald Trump
Donald Trump - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
MATXCƠVA (Sputnik) - Tổng thống Mỹ Donald Trump đã bác bỏ tin đưa trên các phương tiện truyền thông rằng ông đang sử dụng điện thoại di động cá nhân, bất kể nguy cơ bị cơ quan tình báo nước ngoài chặn các cuộc trò chuyện và tin nhắn mật.

Hoàn toàn dối trá

Hôm thứ Bảy, dẫn nguồn từ các cựu quan chức và nhân viên tình báo, CNN đưa tin rằng Trump vẫn tiếp tục sử dụng điện thoại di động cá nhân trong các liên lạc mà ông đã có từ trước khi nhậm chức. Cần lưu ý rằng ở đây gồm cả các cuộc gọi được thực hiện trong vài tuần qua, bất chấp vô số cảnh báo lặp đi lặp lại rằng cách sử dụng như vậy có thể là sơ hở nghiêm trọng trước sự theo dõi của nước ngoài.

Donald Trump - Sputnik Việt Nam
Ông Trump chỉ trích iPhone mới vì không có nút bấm
«Đây là thông tin hoàn toàn dối trá. Đã mấy năm nay tôi chẳng có chiếc điện thoại di động cá nhân nào. Tôi chỉ sử dụng điện thoại đã được Chính phủ duyệt cấp», - Trump viết trên Twitter.

Thế nhưng trước đó, chính Trump đưa ra nhận xét rằng chiếc iPhone cũ có nút «Home» tốt hơn nhiều so với chiếc hiện tại, như vậy gián tiếp xác nhận rằng ông đang sử dụng iPhone. Trump hứng mưa chỉ trích từ các đối thủ chính trị vì vẫn dùng điện thoại riêng. Theo quan điểm của các nhà phê bình, hành động bất cẩn đó có thể tạo điều kiện cho tình báo nước ngoài nghe trộm toàn bộ các cuộc liên lạc điện thoại của Tổng thống Hoa Kỳ.

Người tiền nhiệm của Trump là Barack Obama thừa nhận từ lâu rằng các cơ quan tình báo Mỹ không cho phép ông sở hữu iPhone. Obama hài lòng với chiếc điện thoại Blackberry cũ kỹ có hệ thống bảo mật độc quyền. Cho đến cuối nhiệm kỳ Tổng thống, Obama nhận quyền dùng iPhone, nhưng phần lớn các chức năng trên chiếc điện thoại này đều đã bị cơ quan tình báo khóa.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала