Làm thế nào để thức dậy với một tâm trạng tốt?

© Depositphotos.com / Tomwang / tài xế buồn ngủ
tài xế buồn ngủ  - Sputnik Việt Nam
Các nhà khoa học Mỹ đã tìm ra cách làm sao để thức dậy với một tâm trạng tốt. Kết quả được công bố trong nghiên cứu được đồng thực hiện bởi OnePoll và công ty Hatch.co.

Cách để có giấc ngủ ngon

Cần lưu ý rằng, một trong những cách để có được giấc ngủ ngon là tránh làm việc trên giường. Kho học chỉ ra rằng, việc “lướt” các trang mạng xã hội và đọc email sẽ dẫn đến ngủ không đủ giấc. “Ngủ ngon là điều rất quan trọng để duy trì sức khỏe tốt. Tuy nhiên, nhiều yếu tố, từ căng thẳng đến công việc, có thể phá vỡ chế độ đó”, bà Ann Crady Weiss, đồng sáng lập và CEO của Hatch.co cho biết.

Cô gái đang ngủ - Sputnik Việt Nam
Khoa học chỉ ra chế độ ngủ giúp kéo dài cuộc sống

Theo nghiên cứu, đọc sách hoặc tạp chí có lợi nhất cho giấc ngủ. Bạn có thể thức dậy với tâm trạng tốt sau khi xem một bộ phim thú vị và thực hành thiền định.

Khảo sát cho thấy, có đến 300 ngày trong một năm người Mỹ thức dậy trong tâm trạng tồi tệ. Lý do chính cho điều này là vấn đề nhiệt độ phòng. Các yếu tố khác ngăn cản giấc ngủ lành mạnh bao gồm những cơm ác mộng và tiếng ồn.

72 % số người được hỏi nói rằng họ muốn ngủ lâu hơn và tốt hơn. Ba trong số 10 người được hỏi cho biết họ thường thức dậy vào giữa đêm. Để ngủ lại, phải mất đến một tiếng rưỡi.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала