Mỹ thừa nhận tụt hậu so với Nga về phát triển vũ khí siêu thanh

© Ảnh : Raytheon CompanyVũ khí bội siêu thanh.
Vũ khí bội siêu thanh. - Sputnik Việt Nam
Đăng kýZelo
MOSKVA (Sputnik) - Hoa Kỳ buộc phải đuổi kịp Nga trong việc phát triển vũ khí siêu thanh, với từng đồng đô la một trong việc này, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ Mark Esper khẳng định.

Hoa Kỳ tạm dừng phát triển loại vũ khí siêu thanh

Tại diễn đàn an ninh ở California, Bộ trưởng Esper đã được hỏi về tiến trình phát triển vũ khí siêu thanh của Nga.

AGM-78 Standard-ARM - Sputnik Việt Nam
Lầu Năm Góc phân bổ gần một tỷ đô la phát triển tên lửa siêu thanh
“Chúng ta đã tạm dừng phát triển công nghệ vũ khí vài năm trước, dù khi đó, rõ ràng, Mỹ đang ở thế thượng phong dẫn đầu, còn bây giờ Hoa Kỳ đang “chơi trò rượt đuổi” để cố bắt kịp Nga. Bộ Quốc phòng đang đầu tư từng đô la mà chúng ta có thể, với mỗi đồng USD, thực tế, chúng ta dùng để đạt được lợi thế cạnh tranh trong lĩnh vực vũ khí siêu thanh", - ông Esper nói.

Ông Esper rất lo ngại rằng Nga đang phát triển nhiều loại trang thiết bị, vũ khí chiến lược nằm ngoài phạm vi của Hiệp ước START-3 hiện tại.

"Không có báo cáo và xác minh về những điều này. Tuy nhiên, trong những năm qua, chính quyền Hoa Kỳ trước đây và Chính quyền hiện tại đều thấy rằng Nga đang “gian dối” với Hiệp ước INF, và bây giờ họ có tiềm năng quân sự rất lớn mà chúng ta không thể có về tên lửa tầm trung và tầm ngắn. Chính vì vậy, Mỹ phải theo dõi sát sao xem người Nga đang làm gì”, - lãnh đạo Lầu Năm Góc phát biểu nhấn mạnh.

Hoa Kỳ đã rút khỏi Hiệp ước về loại bỏ tên lửa tầm trung và tầm ngắn (Hiệp ước INF) và phía Nga cũng bác bỏ loạt yêu sách của Mỹ.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала